Hơn 100 sự kiện sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa

0
43

 Sáng ngày 30/11, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi họp báo Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa.

Hơn 100 sự kiện sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng – Phó Trưởng ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2019 tới dự và chủ trì cuộc họp báo.

Tham dự cuộc họp báo còn có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa với chủ đề Nha Trang – Sắc màu của biển. Điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa là du lịch biển đảo. Ngành du lịch Nha Trang sẽ đưa ra các sản phẩm du lịch về biển đang được thế giới quan tâm như nghỉ dưỡng biển, các hoạt động vui chơi, giải trí trên biển…Với chủ đề này, ban tổ chức mong muốn không chỉ Nha Trang mà tất cả các tỉnh ven biển miền trung đều có thể tăng cường phát triển và khai thác hiệu quả tiềm năng biển của mình.

Hơn 100 sự kiện sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa - Ảnh 2.

Đại diện báo Quân đội Nhân dân nêu câu hỏi tại cuộc họp báo

Dự kiến, lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ được tổ chức tại trung tâm TP Nha Trang vào đêm 31/12/2018. Tổng số hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2019 là hơn 100 sự kiện. Trong đó có 13 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ, ngành Trug ương tổ chức; 61 hoạt động do tỉnh Khánh Hòa tổ chức (11 sự kiện chính và hơn 50 hoạt động khác); 35 hoạt động do 14 tỉnh, thành phố tổ chức.

Các hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa gồm: Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5/2019; Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 dự kiến được tổ chức vào ngày 31/12/2019.

Hơn 100 sự kiện sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa - Ảnh 3.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa trả lời câu hỏi của báo chí

Cùng với đó, còn có những hoạt động nổi bật như: Liên hoan du lịch biển; Tuần lễ Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019; Hội nghị lần thứ 3 về phát triển khu vực Duyên hải miền Trung; Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại…

Tại buổi họp báo này, đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, Năm Du lịch quốc gia 2019, Khánh Hòa phấn đấu đón trên 7 triệu lượt khách, trong đó trên 3 triệu lượt khách quốc tế. Dự kiến, trong Năm Du lịch quốc gia 2019, bình quân mỗi người dân Nha Trang sẽ đón khoảng 6 vị khách du lịch.

Trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề kinh phí cho các hoạt động nằm trong Năm Du lịch quốc gia 2019, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hầu hết các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2019 đều do các doanh nghiệp đóng góp, vì thế, kinh phí từ ngân sách không đáng kể. Ông Hải lấy ví dụ đơn cử tại Festival biển do Khánh Hòa tổ chức năm 2015, có tổng kinh phí là 25 tỷ, thì tỉnh đã thu hút, xã hội hóa được 20 tỷ. Do đó, với Năm Du lịch quốc gia 2019, Khánh Hòa hy vọng sẽ thu hút và kêu gọi được nhiều hơn sự đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng – Phó Trưởng ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa ghi nhận những nỗ lực chuẩn bị của UBND tỉnh Khánh Hòa cho Năm Du lịch quốc gia 2019. Thứ trưởng cũng cảm ơn và đề nghị ban tổ chức tiếp thu, lưu ý tới các ý kiến mà các cơ quan báo chí, truyền thông đặt ra tại cuộc họp báo này.

Cùng với đó, Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh Khánh Hòa cần tập trung vào một số nội dung cụ thể như: Kiểm tra, rà soát cụ thể để đảm bảo cho hơn 100 hoạt động diễn ra chất lượng, an toàn và hiệu quả; Đảm bảo chất lượng sản phẩm du lịch; Tăng cường công tác quản lý các điểm đến, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự; Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến cho Năm Du lịch quốc gia 2019 để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về các hoạt động – sự kiện của năm du lịch; Tăng cường phối hợp với các địa phương trong việc tổ chức các hoạt động – sự kiện… Thứ trưởng khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ đồng hành cùng với Khánh Hòa để tổ chức thành công cho Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang – Khánh Hòa./.

Tin, ảnh: Vi Phong/ http://toquoc.vn

11 tháng, đón hơn 5,8 triệu lượt khách lưu trú
Nóng chất vấn về dự án chống ngập 10.000 tỷ 
Cháy khách sạn 4 sao ở Nha Trang
Năm 2019 sẽ khởi công tuyến cao tốc qua Khánh Hòa