Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học ngày 10 và 11-11

0
172

Chiều 8-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa và các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh thông báo cho học sinh, sinh viên toàn nghỉ học trong các ngày 10 và 11-11 để phòng tránh bão.

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý lãnh đạo các đơn vị, trường học chỉ đạo giáo viên không tổ chức dạy thêm, học thêm trong các ngày này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó hiệu quả với cơn bão số 6 và mưa lớn trên diện rộng.

Theo đó, các đơn vị cần tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão; chỉ đạo, hướng dẫn che chắn, chằng chống, gia cố trụ sở, trường học; có kế hoạch di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị dạy học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt; đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Các đơn vị, trường học phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan đóng quân trên địa bàn và ban đại diện cha mẹ học sinh ứng phó mưa lũ do bão gây ra; thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên_tai của đơn vị luôn duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học khi có bão, lũ xảy ra và thường xuyên báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tuỳ tình hình cụ thể, các đơn vị trường học chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán học sinh ngay đến nơi trú ẩn an toàn.

Khi bị ảnh hưởng của bão và mưa lũ sau bão, phải khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập và có kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học (nếu có); chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây gây ra.

Nguồn: Báo Khánh Hoà