Học sinh nguy kịch nghi do ngộ độc trà sữa ở Nha Trang: Bé tỉnh, mở mắt

0
21

Ngày 20.1, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) – bác sĩ Lê Bích Liên – cho biết tình hình sức khỏe của bệnh nhi T.T.U (14 tuổi, trú xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã có dấu hiện cải thiện khả quan.

Học sinh nguy kịch nghi do ngộ độc trà sữa ở Nha Trang: Bé tỉnh, mở mắt
ảnh minh họa

Theo đó, vấn đề suy gan, suy thận đã cải thiện, bé đi tiểu được. Tri giác bé cũng cải thiện tốt, bé tỉnh và mở mắt. Hiện tại bé đang được thở máy, sử dụng kháng sinh, nuôi ăn một phần qua đường tĩnh mạch và một phần bơm sữa qua đường ống. Bệnh nhi chưa có chỉ định lọc máu. Kết quả cấy máu khoảng 3-4 ngày nữa sẽ có.

Như đã thông tin, trưa 11.1, bé U. đi chợ cách nhà gần 1 km và có ghé quán uống trà sữa. Sau đó về nhà bé ăn cơm với mẹ. Đến khoảng 2-3 giờ chiều thì bé xuất hiện triệu chứng vừa ói, vừa tiêu chảy, mệt. Chất ói ra màu xanh và thấy xuất hiện các hạt như hạt trà sữa.

Gia đình đi mua thuốc ở bác sĩ gần nhà, vị bác sĩ bảo đưa bé đi Bệnh viện (BV) đa khoa Cam An Nam (xã Cam An Nam). Ba ngày sau, bệnh nhi được chuyển xuống BV huyện Cam Lâm và một ngày sau đó chuyển đến BV tỉnh Khánh Hòa với tình trạng nhiễm trùng huyết, suy gan, thận…

Hiện quán bán trà sữa mà bé uống đã nghỉ bán khi hay tin bé nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa không rõ nguồn gốc.

Lúc 2 giờ sáng 18.1, bênh nhi đã được chuyển viện đến BV Nhi đồng 1 với chẩn đoán nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa; suy gan, thận…

Nguồn: thanhnien.vn