Học sinh không được tụ tập đua xe dịp Tết

0
182

Đây là một trong những yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo đối với các trường về việc đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018.

Ảnh minh họa
Theo đó, các đơn vị cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh (HS) trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa tại thời điểm nghỉ Tết. Tuyên truyền đến phụ huynh HS không giao xe máy cho HS khi chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho HS khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy… Bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền tới các hộ dân bán hàng rong, tạp hóa trước cổng trưởng không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán gây cản trở, mất an toàn giao thông. Ngoài ra, cần quán triệt HS không tụ tập đua xe trái phép, đánh võng, lạng lách, không đi xe hàng ba, hàng bốn gây cản trở giao thông… và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Theo Báo Khánh Hòa

TIN LIÊN QUAN

Khánh Hòa: Học sinh lớp 12 kiểm tra lại sau nghi vấn lộ đề thi

Sáng ngày 5/1, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cho học sinh lớp 12 kiểm tra lại sau khi hoãn thi các môn hôm 29/12/2017 do nghi vấn lộ đề thi.

Khánh Hòa: Học sinh lớp 12 kiểm tra lại sau nghi vấn lộ đề thi
ảnh minh họa

Theo đó, việc tổ chức kiểm tra lại trong 2 ngày: 5-6/1, gồm các môn: Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD. Đề kiểm tra được Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa in sao đến từng học sinh và giao đề kiểm tra cho các đơn vị vào ngày 4/1.

Đề Ngữ văn kiểm tra lại cho học sinh lớp 12 tại Khánh Hòa.

Theo ghi nhận tại trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), các em học sinh cho biết, trong sáng cùng ngày đã lần lượt kiểm tra lại 2 môn, gồm: Ngữ văn và tiếng Anh.

Bà Hoàng Thị Lý – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho rằng, đề Ngữ văn cho học sinh kiểm tra lại vào sáng cùng ngày không khó, tương đương đề cũ.

“Đề rất dễ, không có khó đâu!… Mấy tác phẩm đều học hết, cô dạy kỹ hết”, bà Hoàng Thị Lý cho biết qua điện thoại.

Phó Giám đốc Sở cho rằng, nói đề Văn lần này khó chỉ là ý kiến cá nhân của một vài học sinh. Ngoài ra, hiện nay, các giáo viên dạy Ngữ văn chưa có phản ánh nào về việc đề Văn khó.

Liên quan đến việc dừng thi lớp 12 hôm 29/12/2017, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo sự việc cho UBND tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, vào trưa ngày 29/12, sau khi thi kết thúc 2 môn thi vào buổi sáng gồm: Ngữ văn và tiếng Anh thì Sở này đã cho dừng kiểm tra các môn còn lại.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng 29/12/2017, sau khi kết thúc môn Văn đề do Sở ra thì nhiều học sinh ở trường THPT H.T.K. cho biết đề thi giống như đề mà trước đó các học sinh trường này truyền tay nhau. Nhiều em ở trường H.T.K. còn phát tán đề truyền tay cho các bạn ở trường khác để “học thuộc”.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, trước đó kế hoạch kiểm tra học kỳ 1 lớp 12 là 2 ngày 29-30/12/2017. Theo đó, sở này ra đề kiểm tra chung các bài kiểm tra: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Trong đó, bài kiểm tra Ngữ văn được kiểm tra bằng hình thức tự luận, còn các bài kiểm tra còn lại bằng hình thức trắc nghiệm khách quan.

Học sinh lớp 12 tại trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang) ra về sau 2 môn thi sáng ngày 5/1.

Học sinh lớp 12 trao đổi sau 2 môn thi sáng 5/1

Nguồn: dantricdn.com