Hoàn thiện cầu gỗ bị lũ cuốn cho học sinh Nha Trang đi học

0
19

Ngày 8/1, Bản quản lý cầu gỗ Phú Kiểng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, cây cầu đã được lưu thông trở lại sau nỗ lực khắc phục do bị lũ lần thứ hai vào cuối năm ngoái.

Hiện nay, cầu gỗ này đã được thông nhằm phục vụ miễn phí cho học sinh, giáo viên qua sông dạy học
Hiện nay, cầu gỗ này đã được thông nhằm phục vụ miễn phí cho học sinh, giáo viên qua sông dạy học

Lực lượng công nhân khẩn trương thi công cầu gỗ Phú Kiểng Nha Trang sau khi bị lũ cuốn lần thứ hai vào cuối năm ngoái.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Thuận, chủ đầu tư cầu gỗ Phú Kiểng – cây cầu phục vụ cho học sinh qua sông cho biết: cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang được chính thức lưu thông từ chiều 7/1 trong niềm vui của bà con đôi bờ, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn.

“Chúng tôi thực hiện khẩn trương trong vòng hơn 2 ngày thì đã hoàn thành việc lắp lại đoạn trôi. Sau đó, đợn vị đã cho kiểm tra kỹ trước khi cho lưu thông”, ông Thuận cho biết.

Trước đó, vào ngày 23/12/2017, sau gần 2 tháng bị hư hỏng do mưa bão, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa) đã được thi công hoàn thiện, phục vụ học sinh qua sông đi học.

Tuy nhiên, vào rạng sáng 27/12/2017, do mưa lớn kéo dài, nước lũ trên sông Cái Nha Trang lên cao đã cuốn trôi khoảng 50 mét cầu gỗ Phú Kiểng. Ngay sau khi một đoạn cầu gỗ bị nước lũ cuốn, chủ cầu đã huy động nhiều nhân công nỗ lực gia cố đoạn cầu còn lại.

Đây là lần thứ hai cầu gỗ này bị mưa lũ làm hư hỏng và cuốn trôi, ảnh hưởng đến cả nghìn người dân có nhu cầu qua sông.

Được biết, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang, đoạn chảy qua xã Vĩnh Ngọc dài khoảng 380 mét.

Chủ đầu tư cầu gỗ này đã miễn phí cho học sinh, giáo viên, bộ đội, công an, gia đình chính sách… Từ tiền phí thu qua cầu, mỗi năm chủ cầu đã đóng cho địa phương 12 triệu đồng.

Được biết, mỗi khi không có cầu gỗ Phú Kiểng, hàng ngày, các em học sinh trường THCS Cao Thắng (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) phải chui hầm đường sắt hoặc đi ghe, thuyền đến trường. Theo đó có gần 150 em trong hơn 600 em của trường này bị ảnh hưởng.

Nguồn: dantri.com.vn