Ấn Độ hỗ trợ nâng cấp và sửa chữa cầu tràn tại Phú Yên

0
29

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ và UBND tỉnh Phú Yên đã ký Bản ghi nhớ về việc triển khai Dự án “Nâng cấp và sửa chữa cầu tràn thôn Tân Long, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên” trị giá 50 ngàn USD.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên

ký kết Biên bản ghi nhớ. (Ảnh: KL)

Tham dự lễ ký có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Đức Việt cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban ngành tỉnh Phú Yên, cán bộ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Dự án “Nâng cấp và sửa chữa cầu tràn thôn Tân Long, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên” là một trong 5 dự án thuộc Chương trình Dự án tác động nhanh (QIP) được triển khai theo chương trình hỗ trợ của Ấn Độ trong khuôn khổ Hợp tác sông Hằng – sông Mekong.

Dự án bao gồm việc sửa chữa và nâng cấp cầu tràn và xây dựng đường dẫn tới cầu tại thôn Tân Long. Đây là huyện miền núi  của tỉnh Phú Yên, nơi có hạ tầng giao thông kém. Vào mùa mưa, cầu tràn này chìm trong nước lũ, gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân và phương tiện đi qua. Hằng năm, cầu tràn này phải được sửa chữa sau mùa mưa lũ. Dự án, sau khi hoàn thành sẽ cải thiện hạ tầng nông thôn, tạo điều kiện cho người dân đi lại, cải thiện đời sống của người dân và đóng góp phát triển hạ tầng tại huyện Đồng Xuân.

Hỗ trợ của Ấn Độ theo Chương trình Dự án tác động nhanh (QIP) trong khuôn khổ Hợp tác sông Hằng – sông Mekong đã đạt được nhiều tiến triển kể từ khi được triển khai vào năm 2014. Tính đến thời điểm hiện tại, 9 dự án đã được triển khai tại Việt Nam, tạo ra hiệu ứng tích cực đối với địa phương./.

Nguồn: cpv.org.vn