Hồ Đá Bàn -Tuyệt tác thiên nhiên

0
40

Hồ đá bàn mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, nước hồ rất trong chảy qua những phiến đá to nhìn rất đẹp mắt.  Đây cũng là hồ chứa nước lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa.

Trông xa xa, Hồ Đá Bàn như một chiếc lá với làn nước trong xanh, xung quanh là dãy rừng nguyên sinh phòng hộ. Sở dĩ có tên gọi Đá Bàn là do ở đây có rất nhiều phiến đá to, bằng phẳng như những bàn đá để chúng ta có thể nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

Hồ Đá Bàn Khánh Hòa

Hồ Đá Bàn Khánh Hòa

Dân phượt ưa thích nơi đây bởi khung cảnh hoang sơ, trong lành với những bãi cát trắng mịn xen lẫn với những hòn đá cuội đen, tạo nên một bức tranh sống động, hấp dẫn.

Đặc biệt trong hồ có rất nhiều loại cá từ cá lóc, cá mè,cá chép, cá chình, cá trắm đen,.…

Ngồi trên tảng đá lớn, vừa câu cá và nướng cá tại chỗ là hoạt động khiến dân phượt thích mê. 

Ngoài việc câu cá ở hồ, khi đến đây chúng ta còn có thể tham quan rừng nguyên sinh ngay bên cạnh và khám phá sự hoang vu của rừng núi.

Hồ Đá Bàn cũng là nơi ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử trong 2 cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ với những địa danh nỗi tiếng đã từng khiến kẻ thù khiếp vía khi nghe tên như: Gộp Đá Đen, đồi Yên Ngựa,…

Image result for hồ đá bàn

Hồ Thủy lợi Đá Bàn thuộc xã Ninh Sơn, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là hồ chứa lượng nước lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, có diện tích mặt nước hàng ngàn hét ta, bao quanh là những khu rừng nguyên sinh phòng hộ đầu nguồn. Nước đổ vào lòng hồ từ ba con suối đó là: suối Dứa, suối Sông Cả và suối Đá Đen, tất cả ba con suối đó đổ nước vào lòng hồ nên nước hồ quanh năm xanh trong đến kỳ lạ.

Con đập ở hồ Đá Bàn

Con đập ở hồ Đá Bàn

Nếu  đến suối Đá Bàn vào những ngày hè nóng bức, thì khi vừa đặt chân tới đầu con suối bạn đã cảm thấy mình như đang bước vào một khách sạn hạng sang có máy điều hòa nhiệt độ, lúc đó bạn có cảm giác là mình đang bị ướp lạnh. Vì tất cả những con suối ở đây được che chắn bởi những tán lá của khu rừng phòng hộ nguyên sinh, ánh nắng mặt trời ngay giữa trưa mùa hè cũng khó lòng chen qua được những kẽ lá ở đây.

Tiếng chim chuyền cành, tiếng khướu hót, tiếng vượn hú hòa lẫn với tiếng thác nước reo, tạo nên bản giao hưởng thiên nhiên tuyệt diệu. 

Thú vị nhất là khi lên đến con thác 1 của suối Cái ( suối Đá Bàn) bạn có cảm giác như đang được đứng trước “Bồng lai Tiên cảnh”, bởi thác nước tỏa ra những bụi nước li ti mờ ảo như sương giăng, hòa với cầu vồng bảy sắc giăng đan trên từng kẽ lá qua từng đường nắng hiếm hoi. Đắm mình giữa dòng nước chảy mát, nghe tiếng chim hót réo gọi bạn tình, thì bạn cảm thấy mọi lo toan, vất vã, giữa đời thường không còn vướng bận.

Về với hồ Đá Bàn ngoài việc khách du lịch du lịch nha trang giá rẻ về thăm cội nguồn chiến khu cách mạng, thì ở đây còn là một điểm du lịch sinh thái đầy hấp dẫn  Với diện tích hàng ngàn hét ta mặt nước hồ tĩnh lặng sẽ là một nơi để các nhà đầu tư khai thác môn thể thao du lịch lướt ván hay đua thuyền cũng khá thú vị và đầy sức lôi cuốn. Đó là chưa nói đến việc xây cất lên những khu nhà nỗi trên hồ vừa câu cá vừa thưởng ngoạn món ẩm thực núi đồi, sông hồ thì khách du lịch thích thú biết bao. Tôi tin rằng những ai thích đi du lịch sinh thái muốn khám phá thiên nhiên thì hãy nên đến với hồ Đá Bàn nơi này bạn sẽ được tận hưởng những gì mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Một điểm du lịch lý tưởng cho chuyến picnic của bạn!

Nguồn Tổng hợp

—— ——-

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: