HLV Võ Đình Tân: Khánh Hòa chưa chuẩn bị tâm lý vô địch V.League

0
217

HLV Võ Đình Tân đã có những chia sẻ về việc S.Khánh Hòa BVN hiện vẫn còn cơ hội vô địch V-League 2017 khi có được 37 điểm sau 22 lượt trận.

HLV Võ Đình Tân: Khánh Hòa chưa chuẩn bị tâm lý vô địch V.Leagueảnh minh họa

Trở lại với giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam từ mùa giải 2015, S.Khánh Hòa BVN là hiện tượng bất ngờ của giải khi trở thành kẻ ngáng đường khó chịu với các đại gia như Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nội hay T.Quảng Ninh.

Ở mùa giải thứ 3 góp mặt tại V.League, thầy trò HLV Võ Đình Tân đang có phong độ ấn tượng với thành tích xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng tạm thời, sau 3 đội bóng Hà Nội, Quảng Nam (39 điểm) và Thanh Hoá 38 điểm. Với 37 điểm có trong tay, đội bóng miền Trung vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh chức vô địch. trong khi giải đấu còn 4 vòng đấu nữa sẽ hạ màn.

“Thật sự lúc này Khánh Hòa chưa chuẩn bị tâm lý trong việc trở thành nhà vô địch V-League. Lãnh đạo chỉ giao chỉ tiêu thi đấu tốt qua từng trận nên toàn đội chỉ cố gắng có được những kết quả tốt mỗi khi ra sân. Không riêng gì nhóm 4 đội đầu bảng, các đội xếp phía sau vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh vào Top 3. Chỉ cần sẩy chân một trận sẽ bị đánh bật khỏi nhóm dẫn đầu, thậm chí là không còn nằm trong nhóm 6 đội dẫn đầu”, HLV Võ Đình Tân nói.

S.Khánh Hòa BVN vẫn còn nguyên cơ hội vô địch V-League 2017. Ảnh: Phan Du.

Trong 4 vòng đấu cuối, S.Khánh Hòa BVN đối đầu với các đối thủ được đánh giá không quá “nặng” như SLNA, XSKT.Cần Thơ, B.Bình Dương. Chỉ duy nhất trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 25, đội bóng Phố biển mới gặp phải ứng viên vô địch. Tuy nhiên, HLV Võ Đình Tân lại khá khiêm tốn khi nhận định về các đối thủ ở những lượt trận cuối cùng này.

“Năm nay, V-League không có đội bóng nào yếu. Long An gần như đã chắc chắn rớt hạng nhưng vẫn gây ra rất nhiều khó khăn cho các đối thủ còn lại. Quảng Nam đang có phong độ tốt vẫn không thể giành chiến thắng trước HAGL đang khó khăn. CLB Sài Gòn chỉ mới bị đánh bật khỏi cuộc đua vô địch cách đây hai vòng. Vậy nên, chúng tôi không dám chủ quan với bất kỳ đối thủ nào từ giờ cho đến cuối mùa”, ông Tân cho biết.

Nhìn nhận thực tế, nhà cầm quân họ Võ cũng chia sẻ việc vô địch V.League không hề đơn giản, nó là thực lực về chuyên môn, sự đầu tư bài bản cả về chất và tài chính.

“Làm bóng đá ai cũng mong muốn giành chức vô địch, nhưng đằng sau mơ ước đó còn nhiều yếu tố chi phối. Vô địch V.League đồng nghĩa việc phải tham dự AFC Champions Leaguevà hai giải quốc nội. Không có kinh phí dồi dào và lực lượng dày thì rất dễ gặp phải phản ứng ngược.

AFC yêu cầu rất cao về sân bãi, nếu không có sân thi đấu tốt thì phải đi thuê sân như Hà Nội mùa rồi. Điều đó sẽ làm cho kinh phí hoạt động của đội tăng lên rất nhiều. Không những thế, còn phải chuẩn bị lực lượng kỹ và có chiều sâu mới đủ sức tham gia sân chơi này”.

BXH V.League sau 22 vòng

Theo: webthethao