Hiểm nguy từ cây cầu gỗ xuống cấp tại Nha Trang

0
109

Nha Trang đã sắp bước vào mùa mưa bão, nhưng người dân, trong đó có cả những đứa trẻ, hàng ngày vẫn phải qua lại cây cầu gỗ chờ sập với bao hiểm nguy rình rập.

Ở xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mỗi ngày, hàng trăm người dân phải đi lại trên một cây cầu gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ bị đổ sập bất cứ lúc nào. Điều đáng nói, vào mùa mưa bão năm nào, cây cầu này cũng bị nước cuốn trôi, thế nhưng, niềm mong mỏi về một cây cầu mới của người dân sau cả chục năm vẫn chưa thể trở thành hiện thực.

Đó dường như là cảm nhận chung của bất cứ ai khi đi qua cầu gỗ Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang. Nỗi lo này của người dân là hoàn toàn dễ hiểu bởi mặt cầu chỉ là những tấm ván được lắp ghép tạm bợ, còn thân cầu, lan can cầu được buộc nối với nhau chỉ bằng những cây gỗ, thế nhưng nhiều trong số chúng cũng đã mục hoặc gãy rời như thế này.

Cầu gỗ Lương Sơn, hay còn gọi là cầu Đình chỉ rộng khoảng 1m, dài hơn 10m, được người dân thôn Lương Sơn dựng lên đã vài chục năm. Đây là một trong những lối đi chính của hàng trăm hộ dân ở thôn Lương Sơn vào Đình, ra cảng cá Vĩnh Lương và trung tâm xã. Điều đáng nói, cây cầu này nằm gần cửa biển nên mỗi khi bước vào mùa mưa, nỗi lo cầu bị cuốn trôi lại tái diễn. Những năm trước, đã có tình trạng, nước lớn tràn về bất ngờ, cuốn phăng cầu. Điều nguy hiểm là, không ai biết thời điểm nào nước về để ngăn không cho người qua lại cầu.

Một dự án xây dựng cầu bê tông kiên cố thay thế cầu gỗ Lương Sơn đã từng được triển khai. Nhưng vui mừng chưa lâu, người dân nơi đây lại thất vọng khi dự án đã tạm dừng thi công nhiều tháng qua vì phải tiếp tục chờ kinh phí. Nha Trang đã sắp bước vào mùa mưa bão, nhưng người dân, trong đó có cả những đứa trẻ, hàng ngày vẫn phải qua lại cây cầu chờ sập này với bao hiểm nguy rình rập.

Theo VTV

—– —–

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: