Hãy trả bóng đá về cho…bóng đá

0
8

Tôi tha thiết đề nghị Nhà nước không nên can thiệp quá sâu vào nhân sự bóng đá và các hội đoàn thể thao một cách thô thiển nữa.

Cả đội làm việc cật lực cả năm nay để ngày hôm qua chính thức kết thúc giải U21 Quốc tế với kết quả U21 VN thắng U21 Myanmar trên chấm phạt đền nghẹt thở giữa hàng chục nghìn khán giả trên sân Tự Do (Huế) và hàng triệu khán giả truyền hình. Hoàn thành 4 giải đấu lớn trong năm nay là một kỳ tích đối với anh chị em trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và nhiều con người nữa ở các cơ quan cộng sự.

Tại sao lứa tuyển thủ hiện nay như: Công Phượng, Xuân Trường, Nguyễn Anh Đức, Quang Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh, Văn Hậu, Hồng Duy, Trọng Hoàng, Phan văn Đức, Bùi Tiến Dũng… dưới bàn tay phù thuỷ của ông Park lại không hề nao núng trước các đối thủ mạnh ở khu vực và quốc tế? Dù các đội bạn mạnh đến cỡ nào, và bất chấp bị dẫn trước về bàn thắng hay giành lợi thế áp đảo như thế nào đi nữa, thế hệ tuyển thủ mới này của Việt Nam không hề nao núng, sợ hãi.
Bản lĩnh được như đội tuyển và các tuyển thủ trẻ hiện nay là do các trung tâm đào tạo đầy nhiệt huyết của một số ông bầu tạo ra và sự cọ xát quốc tế liên tục từ các giải trẻ như thế này. Từ đó, cho ra đời một lớp cầu thủ dám ngẩng cao đầu như hiện nay.
Tôi chỉ lo cho sự trưởng thành của các tuyển thủ và môi trường bóng đá chung, lại đi ngược chiều với trình độ quản lý bóng đá của những quan chức có trách nhiệm. Và tôi tha thiết đề nghị Nhà nước không nên can thiệp quá sâu vào nhân sự bóng đá và các hội đoàn thể thao một cách thô thiển nữa, mà nên tập trung vào những vấn đề cấp bách khác của đất nước. Cái chính là làm sao để tránh cho được các nhóm lợi ích len lỏi vào môi trường bóng đá, làm hư hỏng môi trường cần sự vô tư trong sạch buộc phải có.
Các nhà “cải cách” cũng đừng nên sợ lớp trẻ sa vào ” mê” bóng đá mà quên vận nước. Bóng đá có liên hệ đến vận nước , nếu ta hiểu một cách đầy đủ. Trước đây tôi cứ nghĩ nhạc tình làm ru ngủ thanh niên, nhưng nay, càng ngày tôi càng thấy mỗi một bộ môn nghệ thuật hay thể thao đều có vị trí chính trị, xã hội riêng của nó đấy, các bậc “thánh hiền” của tôi ạ.

Nguyễn Công Khế/ motthegioi.vn

> Khánh Hòa: Tàu hỏa húc ôtô 7 chỗ văng hơn chục mét, một phụ nữ t.ử vong
> Va chạm giao thông, “ma men” dùng dao đ.âm c.hết người
> Bangkok Airway mở đường bay thẳng từ Bangkok đến Cam Ranh