Hành hung vợ để ép chồng trả nợ

0
47

Ngày 9-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết đã tiếp nhận thông tin trình báo của bà Trần Thị Thảo (trú phường Vĩnh Phước, Nha Trang) về việc bị hành hung, gây thương tích để tiến hành điều tra, xử lý đối tượng gây án theo quy định của pháp luật.
Hành hung vợ để ép chồng trả nợ

Tin nổi bật

>Trạm thu phí BOT Ninh Lộc tiếp tục xả trạm
>Vụ trộn tạp chất có chứa bột pin vào hạt tiêu: 5 bị can bị truy tố
>Cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà: ‘Tại cơn mưa đầu mùa’

Theo trình bày của bà Thảo, trưa 7-10 khi bà đang ở phòng trọ thì có tiếng gọi cửa của một người đàn ông. Bà Thảo nhận ra đó là ông B. (chuyên cho vay lãi nặng ở Nha Trang). Ngay khi vừa giật cửa phòng, người này đã xông vào xô đổ kệ đồ, văng tục chửi bới, đe dọa và dồn hỏi chồng bà ở đâu để đòi nợ. Khi bà nói không biết thì lập tức bị đối tượng dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào vùng đầu, sau gáy, tay và chân. Sau khi hành hung người phụ nữ, người đàn ông rời khỏi phòng kèm theo lời đe dọa. Lúc này bà Thảo mới biết 1 móng tay của bà bị đối tượng đánh rơi xuống sàn nhà khiến máu chảy nhiều. Bà Thảo choáng váng gục xuống sàn nhà. Lúc sau, bà được bạn tới chở đến Công an TP. Nha Trang trình báo.

Qua tìm hiểu của phóng viên,  đầu tháng 7, chồng bà Thảo là ông Phạm Quốc Tiến có vay của B. 240 triệu đồng. Mỗi ngày, ông Tiến phải trả cả gốc lẫn lãi cho B. 2,6 triệu đồng. Đến ngày 29-9, ông Tiến không còn khả năng trả tiền cho B. nên đã phải trốn đến nhà bạn ở đường Nguyễn Đình Chiểu. Tuy vậy, đến trưa 2-10, B. cũng lần ra được nơi ở của Tiến và đưa người tới “áp tải” về một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Xiển. Ông được cho ăn uống nhưng bị các đối tượng canh gác, không cho ra khỏi khu vực nhà nghỉ. Sau hơn 4 ngày bị “giam lỏng”, đến khuya 6-10, ông Tiến đã chui qua lỗ thông gió trốn ra ngoài. Ra đến Quốc lộ 1, ông Tiến bắt xe khách tính đi Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi tới địa phận Phú Yên, nghĩ về gia đình, ông Tiến đã quay lại Nha Trang.

Khi ông Tiến đang trên đường về thì bà Thảo ở nhà bị chủ nợ tìm đến hành hung. “ Trước đây, chồng tôi đã nợ của B. mấy trăm triệu đồng và không có khả năng trả nợ nên tôi mới chạy vạy khắp nơi để trả. Mỗi lần gặp B. ngoài đường, tôi chỉ nói người này đừng cho chồng tôi vay tiền. Tôi biết chồng tôi đã phần nào sa đà vào cá độ đá banh nên mới dẫn đến việc nợ núi tiền như thế. Vậy mà lần này B. lại tìm đến hành hung tôi”, bà Thảo nói.
Theo trình báo của ông Tiến, ông đã bị chủ nợ giam lỏng nhiều ngày để ép người thân trả nợ. Khi phát hiện ông trốn khỏi khách sạn, chủ nợ mới tìm đến hành hung bà Thảo. Sau khi hành hung vợ ông, đối tượng còn gọi điện báo cho ông biết đã tới nhà và đánh đập vợ ông ra sao. Đối tượng còn nói, nếu ông không về trình diện thì sẽ không dừng lại ở đó mà có thể tạo ra vụ tai nạn giao thông khiến vợ con ông không thể sống nổi.

Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, qua điều tra ban đầu, chưa xác định được hành vi giam giữ người trái pháp luật của chủ nợ đối với con nợ. Đối với hành vi đánh người gây thương tích của B. đối với bà Thảo, cơ quan điều tra sẽ tiến hành trưng cầu giám định thương tật của người bị hại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thành Long/baokhanhhoa.vn

>5 cung đường độc đáo khiến dân phượt thích mê
>Hơn 350 học sinh bị ngộ độc sau bữa ăn bán trú: Vi khuẩn tụ cầu vàng nguy hiểm thế nào?
>Người chết kẻ đi tù chỉ vì… đội mũ ngồi ăn