Hành động vì Đại dương: Lặn biển dọn rác tại Hòn Mun, Nha Trang

0
90

Đảo Hòn Mun vào dịp hè đón hàng trăm du khách thập phương chọn là điểm đến lý tưởng cùng với nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Đi kèm với những cuộc vui chơi thú vị là không ít các mặt tiêu cực như vứt rác bữa bãi, dầu máy than xỉ, neo tàu, hoạt động lặn biển làn gãy rạn san hô khiến cho bị yếu đi và các loại sinh vật gây hại càng phát triển mạnh.

Thời gian ấm áp mùa hè cũng dần qua, chúng ta – là những người đi lặn và trân quý vẻ đẹp thiên nhiên trao tặng – lại kêu gọi nhau cùng thực hiện một chuyến đi lặn mục đích để thu gom rác, rong tảo có hại và thu diệt các con sao biển gai – là loài xâm hại san hô và phát triển rất nhiều trong năm nay ở rạn quanh Hòn Mun do sức khoẻ của san hô khi vực này hiện rất yếu.

Hành động vì đại dương

Những người tham gia chiến dịch cần phải có kinh nghiệm và đồ đạc đầy đủ

YÊU CẦU NHƯ SAU:

  • Free divers: Chứng chỉ Basic Freediver trở lên, snorkelers đã qua tập luyện
  • Scuba Divers (tối đa 20ng): chứng chỉ Advanced Adventure/OpenWater Diver, Specialty Diver trở lên hoặc đã có tối thiểu 12 ca lặn trong vòng 1 năm trở lại

Bạn lặn sẽ được chia nhóm đi lặn cùng hướng dẫn viên địa phương, cùng tham gia hoạt động vệ sinh đáy biển với bạn và giám sát các hoạt động dưới nước theo tiêu chuẩn hiệp hội môi trường GreenFins.

Thành viên tham gia chuyến lặn nhặt rác được bao gồm:
. Xe đưa đón trong trung tâm Nha Trang
. Thiết bị lặn, bình khí, chì
. Công cụ nhặt rác: găng tay, dao/ kéo cắt lưới, que bắt sao biển gai, túi đựng rác (bạn có thể giữ lại túi cho các chuyến đi lặn khác của bạn)
. Ăn uống theo tàu
. Quà lưu niệm (thân thiện môi trường)

Đăng ký trước ngày 14/9  
Email: vietdivers@gmail.com
ĐT: ‭028 62798120‬
Link form đăng ký: https://airtable.com/shr6PKGQ5gDwmzRTj

——— ———

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: