Hàng trăm người tắm kh.ỏa thân ở biển Anh gây quỹ từ thiện

0
201

Hàng trăm người tắm kh.ỏa thân ở biển Anh gây quỹ từ thiện

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2012, sự kiện năm nay quy tụ số lượng người tham gia đông nhất – 737 người bao gồm những người phải sử dụng xe lăn, theo hãng tin BBC.

Đây là sự kiện hằng năm mang tên North East Skinny Dip với mục đích gây quỹ cho tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần Mind (Anh).

Sự kiện diễn ra trên bãi biển vịnh Druridge, cách thành phố Newcastle (Anh) khoảng 480 km về phía Bắc. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2012, sự kiện năm nay quy tụ số lượng người tham gia đông nhất – 737 người bao gồm những người phải sử dụng xe lăn, theo hãng tin BBC.

Hàng trăm người tắm kh.ỏa thân ở biển Anh gây quỹ từ thiện - ảnh 1
Họ dầm mình trong làn nước lạnh buốt tới 11°C. Ảnh: REUTERS

 

Có mặt tại bãi biển lúc 5:00, họ bắt đầu dầm mình trong làn nước lạnh buốt tới 11°C, và sau đó sẽ cùng nhau dùng bữa sáng với thịt nướng, tờ The Sun cho biết.

Theo trang Sunderland Echo, sự kiện North East Skinny Dip đã gây quỹ được 50.000 bảng Anh kể từ năm 2012.

Bà Jax Higginson, người sáng lập và tổ chức sự kiện, nảy ra ý tưởng này khi tham dự một sự kiện tương tự ở Wales. Bà từng nghiện rượu và mắc bệnh tâm thần nhiều năm.

“Sự kiện không chỉ đơn giản là chúng ta kh.ỏa thân mà còn về việc chấp nhận mạo hiểm và chia sẻ từng khoảnh khắc này” – bà Higginson phát biểu.

HÀ MINH THU

https://plo.vn/quoc-te/hang-tram-nguoi-tam-khoa-than-o-bien-anh-gay-quy-tu-thien-859742.html