Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa tránh bão số 6

0
134

Tính đến sáng 6-11, đã có 114 tàu cá với hàng ngàn ngư dân vào trú bão số 6 an toàn trong các âu tàu ở đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn.

Ngày 11-6, đại úy Nguyễn Văn Ninh – trưởng ban tuyên huấn, lữ đoàn 146 hải quân – cho biết do ảnh hưởng của bão số 6 trên vùng biển quần đảo Trường Sa đang có gió giật cấp 6, biển động. Quân và dân trên huyện đảo đang tích cực chuẩn bị công tác phòng chống bão.

Tính đến sáng 6-11 đã có 114 tàu cá của các địa phương Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi được hướng dẫn vào neo đậu an toàn tại âu tàu đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn.

Tại các đảo Song Tử Tây và Sinh Tồn, ngoài việc tổ chức cho bộ đội luyện tập các phương án chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, chỉ huy đảo đã thành lập tổ công tác đến các tàu để nắm bắt tình hình, động viên, tuyên truyền và hướng dẫn ngư dân neo trú tại âu tàu an toàn, chằng buộc ngư cụ tránh va đập.

Cán bộ chiến sĩ cũng hướng dẫn cho ngư dân kỹ thuật băng bó, sơ cấp cứu khi có tình huống xấu xảy ra. Các phương án di dời ngư dân lên khu vực an toàn và có thể lưu trú được dài ngày cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng 6-11, tâm bão số 6 đã cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 310km về phía bắc đông bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 8, giật cấp 10.

TTO – Hồi 4h ngày 6-11, tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 310km về phía Bắc Đông Bắc.

Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa tránh bão số 6 - Ảnh 3.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển Trường Sa đang có gió mạnh cấp 6, biển động. – Ảnh: NGUYỄN NINH

Hàng ngàn ngư dân vào Trường Sa tránh bão số 6 - Ảnh 4.

Chiến sĩ trên đảo Trường Sa trao quà hỗ trợ cho ngư dân. – Ảnh: NGUYỄN NINH

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ