Hai tr.ùm xã hội đ.en Trung Quốc bị bắt ở Khánh Hòa

0
24

Ập vào căn hộ cao cấp ở Nha Trang, nhiều cảnh sát kh.ống c.hế hai anh em trùm g.i.a.n.g h.ồ người Trung Quốc bị Interpol t.r.u.y n.ã.

Ngày 7/6, Phòng cảnh sát t.r.u.y n.ã t.ộ.i p.h.ạ.m (PC.52) Công an Khánh Hòa cho biết đã phối hợp Cục Cảnh sát t.r.u.y n.ã t.ộ.i p.h.ạ.m bàn giao Xie Jing Ping và Xie Ying Po (39-42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cho Cảnh sát Trung Quốc, theo quyết định t.r.u.y n.ã của Interpol (Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế).

Hai trum xa hoi den Trung Quoc bi bat o Khanh Hoa hinh anh 1

Hai anh em trốn t.r.u.y n.ã bị cảnh sát bắt. ( Ảnh: Công an cung cấp)

Hai người này bị TP Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cáo buộc thực hiện hàng loạt các hoạt động băng nhóm t.ộ.i p.h.ạ.m x.ã h.ộ.i đ.e.n, cố ý gây t.hương tí.ch dẫn đến t.ử v.ong, tổ chức sòng bạc, b.uôn l.ậu động vật qu.ý h.iếm, phá hoại bầu cử và hủy hoại tài sản.

Sau khi gây án, Xie Jing Ping và Xie Ying Po rời khỏi nơi cư trú, trốn ra nước ngoài. Từ tháng 4, cả hai từ Campuchia về Việt Nam lẩn trốn tại TP Nha Trang.

Tiếp nhận hồ sơ từ Bộ Công an, Phòng cảnh sát t.ruy n.ã t.ội p.h.ạ.m Công an Khánh Hòa đã lên kế hoạch lần tìm. Rạng sáng 3/6, phát hiện hai gã gi.ang hồ tại căn hộ cao cấp trên đường Trần Phú, nhiều cảnh sát đã ập vào k.hống c.hế.

Theo VnExpress.net

— — — — — — — — — — — — — — — — — — —

TIN MỚI NHẤT:

Báo động “ô nhiễm trắng” do túi nilon gây ra cho môi trường

Đã có một thời, túi nilon được coi là sản phẩm văn minh của xã hội. Tuy nhiên, ít ai biết được việc sử dụng tràn lan túi nilon đang đe doạ nghiêm trọng môi trường.

Mỗi năm, nhân loại thải ra hàng triệu tấn nhựa và theo nhiều con đường xả thải sẽ đi vào môi trường biển, gây thiệt hại kinh tế hơn 13 tỷ USD/năm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường sống các loài sinh vật biển. Trước những hiểm họa mà nhân loại đang phải gánh chịu do rác thải nhựa gây ra, khẩu hiệu “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” được lựa chọn làm chủ đề cho Ngày Môi trường thế giới năm 2018. Trong số các rác thải thì túi nilon chiếm 1 lượng tương đối lớn, đe doạ nghiêm trọng môi trường, mà các chuyên gia về môi trường đã gọi đây là “ô nhiễm trắng”.

Không chỉ trong sinh hoạt, du lịch cũng là ngành đang tạo ra sức ép rất lớn cho môi trường, từ rác thải túi nilon. Mỗi năm Khánh Hoà đón hơn 5 triệu lượt du khách. Đa phần vẫn chọn túi nilon để đựng hàng hóa. Và cứ thế, trên bờ, dưới biển đâu cũng thấy rác thải là túi nilon. Dẫu nhiều người vẫn biết rằng: sử dụng túi nilon là gây tác hại đến môi trường, nhưng không còn cách nào khác. Từ năm 2012, nhà nước đã áp dụng tăng mức thuế bảo vệ môi trường đối với một số loại túi nilon. Thế nhưng, túi nilon vẫn hiện diện khắp mọi nơi. Chỉ tính riêng tại thành phố Nha Trang, mỗi ngày, Công ty Môi trường đô thị thu gom hơn 500 tấn rác/ngày, trong đó, rác thải nilon chiếm một lượng không hề nhỏ. Trong khi, quy trình xử lý rác thải hiện nay chỉ mới dừng ở việc chôn lấp, sử dụng các chế phẩm chất lượng cao nhằm hỗ trợ quá trình phân hủy chứ chưa có công nghệ nào tái chế, xử lý, triệt để rác thải nilon. Điều này có nghĩa, khối lượng rác thải nilon được chôn lấp mỗi ngày sẽ tồn tại đến hàng thế kỷ sau, tạo hệ luỵ lâu dài cho môi trường sống.

Trong khi việc sử dụng túi nilon đã trở thành thói quen khó bỏ của người dân, thì những vật dụng thay thế cho túi nilon phù hợp với môi trường chưa được người tiêu dùng biết tới. Do vậy, để giảm thiểu túi nilon, song song với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tăng cường các giải pháp tiết giảm, tái chế, tái sử dụng tại nguồn, cần phổ biến rộng rãi các loại túi thân thiện với môi trường cho người dân. Và với một địa phương có ngành du lịch phát triển, thì vấn đề xử lý rác thải cần phải được bắt đầu từ thay đổi nhận thức của du khách. Từ đây, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, tiến tới mọi người cùng nói không với túi nilon.

Theo VTV.VN

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Bộ trưởng KH-ĐT: Không có một chữ ‘Trung Quốc’ nào trong dự thảo luật ‘Đặc khu’

Tăng thuế xăng dầu: Gây thêm bức xúc cho người dân

Ngân sách hụt thu 8.323 tỷ đồng do xác định sai giá đất