Hà Nội: Khách nước ngoài bị tai nạn, đi cấp cứu xét nghiệm ra mắc COVID-19

0
51

Tại quận Long Biên (Hà Nội) ghi nhận một trường hợp khách nước ngoài sau khi bị tai nạn được đưa đi cấp cứu, xét nghiệm ra kết quả mắc COVID-19.

Nhiều trạm xét nghiệm nhanh được đặt tại các quận Hà Nội. Ảnh: Tô Thế

Nhiều trạm xét nghiệm nhanh được đặt tại các quận Hà Nội. Ảnh: Tô Thế

Chiều 3.4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội, đại diện UBND quận Long Biên cho biết, trên địa bàn quận Long Biên đến thời điểm này có 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (theo thông báo của Bộ Y tế), bệnh nhân mới nhất là N.Q.M (sinh năm 1989, là con của bệnh nhân số 209), tổng số F1 trên địa bàn là 196 trường hợp, F2 là 905 trường hợp, tổng số cách ly trong cộng đồng là 506 trường hợp.

Quận Long Biên cũng báo cáo một trường hợp bệnh nhân là người Thuỵ Điển mắc COVID-19 trên địa bàn, lãnh đạo quận Long Biên cho biết, trường hợp này nhập tịch vào Việt Nam vào ngày 19.12.2019, thời điểm này nằm ngoài việc phải theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Khi nhập cảnh vào Việt Nam, đối tượng này ở quận Tây Hồ, đã đi một số địa điểm nữa, đến ngày 22.3.2020, thuê tại khách sạo Sao Hotel (quận Long Biên) và trả phòng vào ngày 30.3.

Bệnh nhân này vào ngày 26.3 có bị tai nạn, Trung tâm 115 đã đưa vào Bệnh viện Việt Pháp chữa trị tại đây, nhưng sau đó quay về khách sạn, đến ngày 31.3 có hiện tượng chảy m.áu mũi và khách sạn đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đức Giang. Đến ngày 1.4 thì đưa đi Viện Huyết học và Truyền m.áu Trung ương (bệnh nhân này gây rối tại cả hai bệnh viện) sau khi xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, đầu buổi họp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói: “Theo tin từ Viện Huyết học và Truyền m.áu Trung ương, một du khách nước ngoài đi đường và ngã, được gọi xe cấp cứu 115 chở đến viện. Tại đây người này xét nghiệm thì ra kết quả mắc COVID-19.

Chủ tịch Hà Nội phân tích: “Có 2 khả năng, một là người này nhiễm trên người nhưng bây giờ mới phát; hai là trong thời gian qua người này đi lang thang và bị nhiễm thì đây là điều vô cùng nguy hiểm cho thành phố chúng ta. Cần tiếp tục rà soát số này, đặc biệt là ở các cơ sở lưu trú” – ông Chung chỉ đạo.

NGUYỄN HÀ – CƯỜNG NGÔ