Giảng viên trẻ cùng bác sĩ tài năng khởi nghiệp thành công với trung tâm sức khỏe nam giới Men’s health

0
535

Giảng viên Huỳnh Lưu Đức Toàn đã từng tham gia với chương trình Người Khánh Hòa được hai mùa. Ở mùa đầu tiên, anh tham gia với vào trò là một giảng viên trẻ, tài năng của trường ĐH Ngân Hàng, ở mùa thứ hai, anh tham gia với vai trò là một giảng viên luôn tận tình kề vai sát cánh cùng học trò của mình làm các đề tài nghiên cứu. Và ở mùa thứ ba lần này, anh sẽ mang đến cho chương trình một dư vị mới, liên quan đến mảng khởi nghiệp.

 

Giảng viên Huỳnh Lưu Đức Toàn, hiện anh đang công tác tại trường ĐH Ngân Hàng Tp. HCM

Khởi nghiệp là cụm từ mà trong thời gian qua chắc hẳn là chúng ta đã được nghe rất nhiều lần, các câu chuyện được chia sẻ và những người trẻ khởi nghiệp – xây dựng hướng đi cho riêng mình. Tuy nhiên , không phải ai cũng đủ can đảm để khởi nghiệp dù luôn ấp ủ trong lòng.

Huỳnh Lưu Đức Toàn và nhóm nghiên cứu của mình

Bản thân anh Huỳnh Lưu Đức Toàn đã có công việc ổn định và mức thu nhập cao.  Thế nhưng, vẫn là chưa đủ với chàng trai 9x này, khi anh quyết tâm khởi nghiệp khi kết hợp cùng với một Bác sĩ trẻ nhưng đã là một trong những tên tuổi uy tín với chuyên môn cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nam giới.

pic_2.PNG

Anh Huỳnh Lưu Đức Toàn hiện đang giữ vai trò giám đốc tài chính tại Trung tâm sức khỏe Nam giới (Men’s Health Vietnam)

Vị bác sĩ trẻ đó không ai khác chính là Th.S. Bác sĩ Trà Anh Duy, là một trong số những học sinh xuất sắc nhất của đội tuyển Sinh học tỉnh Kiên Giang cuối những năm 90, bác sĩ Duy được tuyển thẳng vào đại học Y Dược TP.HCM năm 2001 và giữ vững mạch thành tích chuyên môn đáng ghi nhận trong suốt quá trình học tập và công tác. Bác sĩ Duy tốt nghiệp bác sĩ nội trú khoa Tiết Niệu năm 2010 với thành tích cao và đồng thời giành được suất tu nghiệp Nội trú Tiết Niệu Châu Á tại Cộng Hòa Singapore, Hội Tiết Niệu Singapore – Trường Tiết Niệu Châu Á và Hội Tiết Niệu Châu Á.

pic_4.PNG

Cả hai anh – một người ở thế hệ 8X, còn một người ở thế hệ 9X nên tư duy và cách làm việc cũng khá tương đồng nhau. Ở giảng viên Đức Toàn, anh có một suy nghĩ của một người trẻ, luôn năng động và tìm kiếm cái mới, còn ở bác sĩ Anh Duy, anh có kinh nghiệm và luôn đưa ra những lời khuyên kịp thời và đúng nhất. Cùng với đó, cả hai anh đều có hướng đi mới, bởi cả hai đều đã từng du học nhiều năm ở các nước tiên tiến bậc nhất thế giới, điều này giúp ích cho việc khởi nghiệp thành công.

pic_3.PNG

Bác sĩ Trà Anh Duy trao đổi phương pháp chữa trị mới cùng đồng nghiệp

 

pic_6.PNG

Ngoài việc chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp thành công, thì hai khách mời của chương trình còn gặp và chia sẻ đam mê cùng với em sinh viên Nguyễn Thị Linh Hà – Trường ĐH Ngân Hàng Tp. HCM

pic_7.PNG

Linh Hà chia sẻ: “Sau này em cũng muốn được trở thành một nhà kinh doanh giỏi để giúp đỡ cho ba mẹ ở quê đỡ vất vả hơn”.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, từ nhỏ Linh Hà đã cùng mẹ ra đồng làm ruộng. Cũng chính vì tận mắt chứng kiến sự cơ cực của mẹ nên từ nhỏ ý chí vượt khó để thoát nghèo của em đã được nhen nhóm.

pic_8.PNG

Sau những giờ học trên giảng đường, Linh Hà lại tranh thủ đi làm thêm phục vụ ở quán cafe để tự trang trải tiền học. Công việc làm thêm, tuy có bận rộn nhưng em chưa bao giờ lơ đãng việc học.

pic_9.PNG

Kết thúc buổi trò chuyện, hai anh thay mặt chương trình Người Khánh Hòa trao suất học bổng 3.000.000 đến em Linh Hà và có những lời chúc tốt đẹp dành cho em. Riêng Linh Hà cũng rất cảm động: “em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy và bác sĩ Duy, em hi vọng sau này em sẽ là người thành đạt và tận tay trao học bổng này cho những em có hoàn cảnh khó khăn như em bây giờ”

pic_10.PNG

Cùng đón xem chương trình Người Khánh Hòa tập 39 với chủ đề “Đam mê khởi nghiệp”

– Khách mời: Huỳnh Lưu Đức Toàn – Trà Anh Duy

– Sinh Viên: Nguyễn Thị Linh Hà

– MC: Tú Trinh

– Phát sóng vào lúc 21g00′ Chủ Nhật (08/10/2017)

– Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa – KTV.