Giải mã bức ảnh ‘người ngoài hành tinh’ sau lưng bé gái

0
51

Vào một ngày hè năm 1964, ông Jim Templeton ở Carlisle, Anh chụp ảnh con gái mình trên bãi cỏ. “Chúng tôi ngồi xuống bãi cỏ và tôi nói “bây giờ bố sẽ chụp ảnh con mặc chiếc váy mới nhé”. Tôi không ngờ bức ảnh sau đó lại gây xôn xao đến thế”, Templeton kể lại.

Bức ảnh sau đó đã thu hút sự chú ý. Những tranh luận về nhân vật bí ẩn đằng sau con gái ông, Elizabeth, đã kéo dài hàng thập kỷ. Đối với những người nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO), tin rằng đó là một nhà du hành vũ trụ hoặc người ngoài hành tinh với bộ đồ màu trắng, mũ bảo hiểm, tấm che mặt tối màu.
Ngoài vợ ông, Annie và hai người lớn tuổi ngồi trong xe, Templeton không thấy ai khác vào buổi chụp ảnh hôm đó. Chỉ đến khi hai người rửa ảnh nói rằng có một hình người màu trắng đằng sau Elizabeth, ông mới nhận ra đã có ai đó hoặc một thứ nào đó hiện diện.

Những người theo thuyết âm mưu UFO cho rằng xung quanh chúng ta có những người ngoài hành tinh vô hình và Templeton đã vô tình chụp được họ. Templeton mang ảnh đến cho cảnh sát ở Carlisle nhưng cảnh sát cho rằng không có gì bất thường.

Bức ảnh Jim Templeton chụp con gái Elizabeth năm 1964

Ông cũng mang bức hình đến cho hãng sản xuất film máy ảnh Kodak kiểm tra. Họ cho rằng bức ảnh không bị can thiệp và treo thưởng cho bất kỳ ai chứng minh được bức ảnh này là giả. Chưa ai làm được điều đó. Bức ảnh nhanh chóng trở thành đề tài nóng trên truyền thông. Templeton nhận được thư từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2014, David Clarke, giảng viên Đại học Sheffield Hallam, tác giả viết sách về UFO, đưa ra một cách giải thích để bác bỏ luận điểm cho rằng nhân vật trong ảnh là người ngoài hành tinh hay linh hồn. “Templeton kể rằng vợ ông ấy, Annie, đứng sau lưng mình khi ông ấy chụp ảnh Elizabeth. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Annie có thể đã vô tình lọt vào khung hình mà Templeton không để ý. Với loại máy ảnh ông ấy sử dụng, bạn chỉ có thể nhìn thấy 70% những gì được chụp qua kính ngắm”.

Clarke cho rằng Annie đã đứng quay lưng về ống kính và bức ảnh bị phơi sáng quá mức, khiến chiếc váy màu xanh mà Annie mặc lên hình thành màu trắng.

Theo H.Gia

> “Giải mã” nguyên nhân tàu trật bánh

> Tàu SE3 trật bánh trên đèo Hải Vân

> Khánh Hòa: Tàu Ngầm trên núi