Giải Futsal VĐQG HDBank: Sanna Khánh Hòa giành chiến thắng đầu tiên

0
11

Chiều nay (15/5), tại cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) diễn ra 2 cặp đấu ở lượt trận thứ hai VCK Giải futsal Vô địch quốc gia HDBank 2018.

Nếu như Sanna Khánh Hòa bước vào trận đấu với quyết tâm giành chiến thắng để khôi phục lại sự tự tin và động lực, từ thất bại 2-3 trước Hải Phương Nam Đại học Gia Định trong thế dẫn trước 2 bàn, Hoàng Thư Đà Nẵng đang có sự hưng phấn cao sau trận hòa 1-1 với Cao Bằng.

Sự quyết tâm của HLV 2 đội bóng thể hiện rõ ở việc HLV Đặng Đình Khang chỉ sử dụng tổ 1, tổ 2 gồm các cầu thủ kỳ cựu như Mai Thành Đạt, Phan Khắc Chí, Nguyễn Nhớ, Nguyễn Quốc Hiền, Trần Văn Thanh… thi đấu ở 2/3 thời gian của trận đấu; trong khi đó HLV Trần Văn Trung chỉ có thể luân phiên sử dụng Đăng Phước, Vũ Thắng, Văn Hiếu trong những lần vào sân.

Sự non yếu kinh nghiệm ở những cầu thủ mới được bổ sung của Hoàng Thư Đà Nẵng khiến họ sớm để Sanna Khánh Hòa dẫn 3-0 với một cú đúp của Mai Thành Đạt và bàn còn lại thuộc về Khắc Chí.

Tuy nhiên, diễn biến của hiệp 2 hoàn toàn thay đổi, khi Vũ Thắng lập cú đúp và Văn Hiếu ghi bàn rút ngắn tỉ số còn 3-5. Nhưng dù còn 5 phút thi đấu và Sanna Khánh Hòa đã phạm tới 5 lỗi tổng hợp trong hiệp 2, Hoàng Thư Đà Nẵng không thể ghi thêm bàn nữa.

Phát biểu sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Trung Điện “than trời” vì tiếc nuối cơ hội có thể gỡ hòa: “Điều tôi tiếc nuối đó là các em chưa có được cái ổn định, chưa có kinh nghiệm thi đấu.

Vì vậy, các em nhập cuộc chưa có tốt dẫn tới 3 bàn thắng rất nhanh, nhưng mà thế trận thì chúng tôi đã lấy lại ở hiệp 2 và những phút cuối trận đấu thì chúng ta có thể thi đấu ngang bằng”.

Đánh giá về chiến thắng 5-3 trước Hoàng Thư Đà Nẵng, HLV Đặng Đình Khang nhấn mạnh: “Trận đấu hôm nay tinh thần cầu thủ chúng tôi là phải giành chiến thắng. Hiện tại, futsal mình để thắng một trận đấu cách biệt giống như các năm trước thì rất khó.

Do đó, chúng tôi phải quán triệt lúc đầu là phải có tỉ số thuận lợi, khi thua rồi thì Hoàng Thư dâng cao, cầu thủ tôi hơi bị gặp một chút bối rối nên chưa giải quyết được cục diện trận đấu”.

Giải thích về thái độ nóng giận với một số tình huống cầu thủ thi đấu trên sân, HLV Đặng Đình Khang cho rằng : “Tôi đã căn dặn cầu thủ khi vào sân phải tập trung; thứ hai nữa là phải tuân thủ ý đồ. Trước mỗi trận đấu, chúng tôi đều lên kế hoạch sơ đồ chiến thuật rất rõ, là phải đá như thế nào, phòng ngự ra sao rất là rõ ràng. Khi vào trận đấu có thể lúc này lúc kia, nhưng có những cái đơn giản thì vẫn lặp lại, giống như cái bàn thua, dù đã chuẩn bị kỹ rồi nhưng mà vẫn lặp lại”.

Như vậy, Sanna Khánh Hòa đã có trận thắng đầu tiên và tạm vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng./.

Thành Lương/VOV2