Gặp nạn khi đánh bắt ở Trường Sa, ngư dân nghèo quê ở Khánh Hòa cần được giúp đỡ

  0
  6

  Bệnh nhân Lê Hữu Cường (51 tuổi, quê Khánh Hòa) đang nằm viện trong tình trạng liệt nửa người, túi phình động mạch não chưa được giải quyết cùng khoản nợ lên đến hàng trăm triệu đồng.

  Ngày 17.9, Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) cho biết đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân Lê Hữu Cường bị xuất huyết dinh hệ do vỡ túi phình động mạch não kèm theo co huyết khối tĩnh mạch hộp sọ.

  Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người bên phải. Sau khi được các y bác sĩ cố gắng cứu chữa, anh Cường đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn liệt nửa người và túi phình trong động mạch não vẫn chưa giải quyết được do tình trạng sức khỏe chưa cho phép.

  Bệnh nhân Lê Hữu Cường đang nằm viện trong tình trạng liệt nửa người và phình động mạch não.

  >>> Thương quá sò mồng ơi!

  >>> Khánh Vĩnh vào mùa trồng rừng

  Trong khi đó, kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, tất cả phụ thuộc vào đôi vai người vợ trẻ đi phụ hồ nhưng đang phải bỏ việc vào TPHCM chăm chồng.

  Hiện bệnh nhân đang gánh một khoản nợ lên đến hơn 130 triệu cùng 100 triệu đồng can thiệp túi phình nhưng không có khả năng chi trả, nhưng các y bác sĩ ở BV Quân y 175 vẫn cố gắng chữa trị cho bệnh nhân.

  TS. BS Bạch Thanh Thủy – khoa Nội thần kinh BV Quân y 175 – cho biết, bệnh nhân cần phải có khả năng tài chính để tiến hành can thiệp mạch nút túi phình, nếu để túi phình vỡ bệnh nhân có khả năng sẽ tử vong. Can thiệp túi phình là kỹ thuật cao nên chi phí không hề rẻ.

  TS. BS Bạch Thanh Thủy đang điều trị cho bệnh nhân.

  “Cái túi phình như án treo dành cho bệnh nhân, có thể gây tử vong. Bệnh vỡ túi phình không phải là bệnh hiếm gặp, nhưng bệnh nhân còn bị huyết khối trong tĩnh mạch hộp sọ, cùng với co thắt mạch não gây nên tình trạng nhồi máu não. Đây đều là những bệnh nặng diễn tiến cùng một lúc.

  Bên cạnh đó, bệnh nhân còn bị viêm phổi nặng. Tiên lượng vô cùng khó khăn, việc giữ được tính mạng bệnh nhân đã là kỳ công” – BS Thủy cho biết.

  Vợ bệnh nhân – chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1980) – cho hay, trước khi bị bệnh, anh Cường không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh, mới đi biển phụ người quen được một thời gian thì bị bệnh.

  “Tôi phải gửi 2 đứa con nhỏ cho ông bà chăm, bỏ hết công việc lên đây chăm chồng. Hôm không có cơm ăn thì tôi ăn mì gói” – chị Thúy chia sẻ.

  Chị Nguyễn Thị Thúy – vợ bệnh nhân chia sẻ về hoàn cảnh của mình.

  Trước đó, khi đang kéo lưới trên tàu khai thác hải sản cách đảo Sơn Ca (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) khoảng 75 hải lý, anh Cường bị trượt chân, đập đầu xuống sàn tàu bất tỉnh. Sau đó, BV Quân y 175 đã đi cùng máy bay trực thăng của Bộ Quốc phòng thực hiện chuyến bay cấp cứu, chuyển bệnh nhân vào đất liền.

  Mọi sự ủng hộ cho bệnh nhân xin gửi về ngân hàng Quân đội, số tài khoản 2011100038004 chi nhánh Bắc Sài Gòn. Nội dung ủng hộ: Ủng hộ bệnh nhân Lê Hữu Cường, khoa Nội thần kinh, BV Quân y 175. Hoặc liên hệ Đại tá, TS. BS Bạch Thanh Thủy, chủ nhiệm khoa.

  Hoặc gửi về: Mã số LĐO 07092018.
  Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.
  Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank – chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088; ủng hộ miễn phí tại BIDV – chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

  ĐÔNG PHA

  >>>> Khánh Vĩnh vào mùa trồng rừng

  >>>> Đặc tính hiếm của tàu ngầm Nhật đang thăm Cam Ranh

  >>>> Các nghệ sĩ tiếc nuối khi diễn viên phim “Vĩ tuyết 17 ngày và đêm” qua đời

  >>>> Toàn cảnh thông tin xoay quanh vụ việc 7 người c.hết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

  >>>> Khánh Hòa: Cảnh báo tội phạm cắt khóa đột nhập nhà dân trộm tài sản

  Nguồn: https://laodong.vn/tam-long-vang/xot-xa-hoan-canh-ngu-dan-bi-tui-phinh-dong-mach-nao-631362.ldo