Festival Biển 2019 nằm trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2019

0
52

Ngày 21/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao về công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển 2019. 

Festival Biển 2019 nằm trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2019 - ảnh 1

Quảng bá tiềm năng và triển vọng phát triển thế mạnh văn hóa, du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Ảnh minh họa (nguồn: nhatrang-travel.com)

Theo đó, tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất quan điểm xác định, Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển 2019 là hoạt động chung. Trong đó Festival Biển 2019 là một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2019.

Cũng tại cuộc họp, Thường trực UBND tỉnh đã thống nhất chọn các mẫu biểu trưng Festival Biển, mẫu quà tặng Festival Biển 2019, mẫu quà tặng ngoại giao.

Được biết, cuối tháng 10/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đồng ý giao Khánh Hòa và Ninh Bình là hai tỉnh lần lượt chủ trì, tổ chức phát động Năm Du lịch quốc gia 2019 và 2020. Đồng thời, chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Ninh Bình xây dựng kế hoạch, nội dung, cơ chế tổ chức sự kiện Năm Du lịch Quốc gia, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu, thực tiễn của địa phương cũng như tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo đó, Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ có 3 nhóm sự kiện: Các sự kiện do tỉnh Khánh Hòa chủ động tổ chức; những sự kiện do các đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm đầu mối thực hiện; và hoạt động do các tỉnh, thành phố trong cả nước hưởng ứng.

Trong các hoạt động do Khánh Hòa tổ chức sẽ có các sự kiện chính: Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 31/12; lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 kết hợp với khai mạc Festival Biển 2019 dự kiến diễn ra vào tháng 5-2019…

Ngoài ra, còn có các sự kiện: Tuần lễ Festival Biển; hội nghị lần thứ 3 về phát triển khu vực Duyên hải miền Trung; cuộc thi ba môn phối hợp; lễ hội bia; cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, liên hoan du lịch biển; cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang…

Thông qua sự kiện “Năm du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển 2019” nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần và bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất, con người Khánh Hòa trong suốt chiều dài lịch sử cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày nay. Đồng thời, qua đó góp phần giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về một vùng đất đầy năng động, tích cực hội nhập, mở rộng đoàn kết, hữu nghị và hợp tác quốc tế.

Theo MẠNG THÔNG TIN VĂN HÓA CINET.VN

——— ——–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: