DƯƠNG TRIỆU VŨ – “về Khánh Hòa là về nhà “

0
30

Dương Triệu Vũ (sinh ngày 1 tháng 1 năm 1984 tại Cam Ranh, Khánh Hòa) là em trai danh hài Hoài Linh, anh cũng là học trò đầu tiên của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Là út trong gia đình có 6 người con, Dương Triệu Vũ  đã sớm bộc lộ niềm yêu thích đối với đọc sách và âm nhạc, đặc biệt là khả năng ghi nhớ lời và nhạc của các bài hát. Cha mẹ anh có gốc ở Quảng Nam nhưng vì lý do kinh tế nên đã di cư vào Đồng Nai rồi sau đó đến Cam Ranh, nơi mẹ anh điều hành nhà bảo sanh Phương Trâm.

Dương Triệu Vũ được giới chuyên môn cũng như giới truyền thông báo chí đánh giá là ca sĩ có giọng hát tốt và cách ứng xử với khán giả khéo léo, lễ phép.

Năm 1993, khi mới 9 tuổi, cậu theo gia đình di cư sang Mỹ. Đặt chân đến một đất nước xa lạ, mỗi thành viên trong gia đình cậu phải đối mặt với nhiều khó khăn. Khi đó, Dương Triệu Vũ là một cậu bé nhút nhát, thích đọc sách hơn là ra ngoài chơi. Tuy rằng ở Orlando, Florida khi đó chưa có nhiều người Việt sinh sống, mỗi dịp Tết Nguyên Đán và Trung Thu cậu vẫn có cơ hội tham gia vào các cuộc thi hát. Năm 1994 cậu đoạt giải quán quân và tiếp tục chiến thắng trong 2 năm tiếp theo. Sau đó, Dương Triệu Vũ trở thành ca sĩ solo hát tại nhà thờ địa phương.

Năm 2010, anh chính thức về nước và tham gia vào làng giải trí Việt Nam. Sau khoảng thời gian cố gắng, cống hiến tài năng và sức lực của mình cho nền âm nhạc Việt Nam thì anh đã được khán giả công nhận và liên tiếp nhận những giải thưởng có giá trị như: Nam ca sĩ triển vọng (Zing Music Award 2010), Ca sĩ được công chúng là bạn đọc Báo Người Lao động yêu thích nhất (Giải Mai Vàng 2011), Nam nghệ sĩ mới xuất sắc (Zing Music Award 2011), Ca Khúc Của Năm – Nhớ rất nhớ ft Bảo Thy (Zing Music Award 2011), Video Clip Của Năm – Siêu Nhân (Zing Music Award 2011)…

Đối với Dương Triệu Vũ, Khánh Hòa không chỉ là nơi anh sinh ra,  mà nơi này còn chứa đựng những tình cảm hết  sức sâu sắc, là một cái gì đó rất đổi thân thuộc và gần gũi, mỗi lần về nơi này để hát, thì không giống như là đi làm, mà lúc ấy là lúc anh được trở về mái ấm của mình.