Được tặng thêm một chiếc xe đạp mới sau câu chuyện “vượt 100km thăm em”, cậu bé 13 tuổi quyết tặng lại cho bạn khó khăn hơn

0
41

Sau khi được tặng thêm một chiếc xe đạp mới, em Vì Quyết Chiến (13 tuổi, Chiềng Yên, Sơn La) quyết định tặng lại cho một bạn học có hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện em Vì Quyết Chiến (13 tuổi, dân tộc Thái) đạp xe không phanh, băng qua 100km xuống Hà Nội thăm em trai bị ốm nặng thời gian gần đây nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng.

Được tặng thêm một chiếc xe đạp mới sau câu chuyện vượt 100km thăm em, cậu bé 13 tuổi quyết tặng lại cho bạn khó khăn hơn - Ảnh 1.

Cậu bé Vì Quyết Chiến

Nhà Chiến vốn nghèo, quanh năm làm nông làm mướn nhưng cũng không đủ kế sinh nhai. Cậu là con cả, phía dưới còn một em gái Vì Khánh Như (7 tuổi) và Vì Văn Lực (2 tháng tuổi). Lực sinh non 1 tháng, viêm gan do rối loạn chuyển hoá, viêm phổi, vàng da ứ mật, suy dinh dưỡng nên phải nằm viện điều trị. Để chăm con, chị Hà Thị Sâm và anh Vì Văn Nam để 2 con ở nhà cùng ông bà nội, đưa bé út xuống Hà Nội thăm khám.

Với mong muốn được thăm em, Chiến lén trốn khỏi nhà, đạp xe một mạch suốt 6 tiếng đồng hồ men theo con đường quốc lộ. Chiếc xe không phanh, lúc đổ 15 con đèo dọc Sơn La, Hoà Bình, Chiến dùng đôi dép cao su làm phanh, mùi khét lẹt.

Chiếc xe đạp là món quà của một người bác tặng Chiến cách đây 2 năm. Xe bị đứt cả phanh trước lẫn phanh sau nhưng bố mẹ không có thời gian sửa lại cho Chiến.

Được tặng thêm một chiếc xe đạp mới sau câu chuyện vượt 100km thăm em, cậu bé 13 tuổi quyết tặng lại cho bạn khó khăn hơn - Ảnh 2.

Đôi chân sưng tấy của Chiến

Được tặng thêm một chiếc xe đạp mới sau câu chuyện vượt 100km thăm em, cậu bé 13 tuổi quyết tặng lại cho bạn khó khăn hơn - Ảnh 3.

Chiếc dép phanh khét lẹt của Chiến

Xúc động trước tình thương Chiến dành cho em trai, rất nhiều mạnh thường quân đã xuống trực tiếp nhà em ở Chiềng Yên, Sơn La, trao tặng những chiếc xe đạp mới. Chiều 28/3, anh Nguyễn Công Tuyến (chủ một đại lý xe đạp ở phường Chiềng Lề, TP Sơn La) đã bàn với gia đình dành tặng cho Chiến một chiếc xe đạp địa hình. Anh Tuyến trước khi rời đi, đã xin lại chiếc xe cũ không phanh của Chiến với mục đích tổ chức đấu giá, dành toàn bộ số tiền gửi lại anh Nam chị Sâm tập trung điều trị cho bé Lực.

Được tặng thêm một chiếc xe đạp mới sau câu chuyện vượt 100km thăm em, cậu bé 13 tuổi quyết tặng lại cho bạn khó khăn hơn - Ảnh 4.

Với con xe mới đầy đủ phanh, Chiến đi học an toàn hơn

Được tặng thêm một chiếc xe đạp mới sau câu chuyện vượt 100km thăm em, cậu bé 13 tuổi quyết tặng lại cho bạn khó khăn hơn - Ảnh 5.

Chiến vui chơi, đạp xe quanh xóm

Trong chiều 29/3, đại diện một công ty bảo hiểm ở Sơn La cũng đã đến tặng nhà, tặng Chiến một chiếc xe đạp mới. Chiến ngỏ ý sẽ gửi tặng món quà này cho một bạn học khác cũng có hoàn cảnh khó khăn như em.

Em sẽ gửi lại chiếc xe cho nhà trường và nhờ thầy cô giáo trao lại cho một bạn khác, để bạn cũng có thể đạp xe đến trường như em, thay vì phải đi bộ” – Chiến nói.

Theo Kenh14.vn

> Mẹ bật khóc vì con trai 13 tuổi đạp xe không phanh vượt 100km từ Sơn La tới Hà Nội thăm em bị ốm: “May mắn là con không sao…”