Đưa một sản phụ từ Trường Sa về đất liền bằng thuỷ phi cơ

0
51

12 giờ 45 phút ngày 5-12, tại Vùng 4 Hải quân, Bệnh viện Quân y 87 tiếp nhận một sản phụ từ đảo Trường Sa về đất liền chăm sóc, theo dõi.

Theo thiếu tá, bác sĩ Phạm Thị Hạnh – Phó Chủ nhiệm Khoa sản, Bệnh viện Quân y 87, trước đó, vào lúc 6 giờ 30, kíp bác sĩ gồm 4 người của bệnh viện đã bay từ đất liền ra đảo Trường Sa để đón sản phụ Lê Thị Trúc Hà (sinh năm 1983).

Sản phụ Lê Thị Trúc Hà được đưa về đất liền bằng thuỷ phi cơ
Sản phụ Lê Thị Trúc Hà được đưa về đất liền bằng thuỷ phi cơ

Sản phụ Hà đang mang thai 34 đến 35 tuần tuổi, vào thời điểm tiếp nhận từ Bệnh xá đảo Trường Sa, sức khoẻ sản phụ và thai nhi bình thường; mạch, huyết áp ổn định. Các bác sĩ cho biết, vì lý do thời tiết và điều kiện phục vụ, sản phụ Hà được đưa vào đất liền để theo dõi và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Sau khi được đưa về đất liền bằng thuỷ phi cơ của Lữ đoàn Không quân Hải quân 954, Bệnh viện Quân y 87 đã làm thủ tục nhập viện, theo dõi tiếp tục sức khoẻ của sản phụ và thai nhi.

Theo Báo Khánh Hòa

TIN LIÊN QUAN

Dùng trực thăng đưa ngư dân từ đảo Song Tử Tây (Khánh Hòa) bị đâm 3 nhát vào bờ cấp cứu

Do mâu thuẫn trên tàu cá khi đang hoạt động ở Trường Sa, một ngư dân bị đâm 3 vết thương đã được trực thăng của Binh đoàn 18 để đưa vào bờ cấp cứu.

Ngư dân Huỳnh Linh được lực lượng chức năng dùng trực thăng để đưa về bờ cấp cứuNgư dân Huỳnh Linh được lực lượng chức năng dùng trực thăng để đưa về bờ cấp cứu

Theo đó, ngư dân Huỳnh Linh (SN 1998, quê Bình Định) đã được trực thăng của Tổng Công ty dịch vụ bay miền Nam (Binh đoàn 18) đưa từ đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) về Bệnh viện Quân y 87 điều trị vào 23 giờ ngày 28/10.

Theo bác sĩ Nguyễn Việt Bằng, người trực tiếp đi máy bay đưa bệnh nhân về bờ, cho biết trên người ngư dân Linh có ba vết thương, trong đó có một vết sâu thấu bụng. Các vết thương trên người bệnh nhân được xác định là do bị đâm bằng kéo vì mâu thuẫn trên tàu cá.

Qua hội chẩn, vết thương ở bụng tổn thương đến thận nhưng không nguy hiểm nên ngư dân Linh vẫn đang điều trị chứ chưa phẫu thuật. Sức khỏe nạn nhân đã ổn định, trạng thái tỉnh táo.