Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên Đán, Khánh Hòa có mưa nhỏ

0
7

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT cho  biết, sau đợt không khí lạnh yếu hôm nay 27/1, thì đến khoảng ngày 31/1/2019, tức 26 tháng Chạp, và đúng vào ngày 5/2/2019, tức ngày mùng Một Tết, miền Bắc sẽ đón các đợt không khí lạnh tăng cường làm Bắc bộ và khu vực Thanh Nghệ Tĩnh trước Tết Nguyên đán trời âm u, mưa phùn, sương mù, ít nắng.

Trời không quá ấm, gió đông cấp 3, về đêm trời rét ở mức 13-16 độ C, ban ngày lạnh ở mức 22-25 độ C, độ ẩm lên tới 80-85%.

Đợt không khí lạnh bổ sung vào ngày 5/2 sẽ mang theo mưa phùn ẩm cho Bắc bộ. Hình thái thời tiết này có thể kéo dài gần hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Vào vài ngày cuối của kỳ nghỉ Tết, có khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, đợt không khí lạnh này khả năng rất cao sẽ gây rét đậm, rét hại cho toàn miền Bắc.

Đối với miền Nam, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tương đối nóng, tuy nhiên không ở mức quá nóng, nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C.

du-bao-thoi-tiet-dip-tet-nguyen-dan-2

Dự báo, trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 năm nay, các tỉnh miền Bắc gần như không xảy ra rét đậm rét hại. Thời tiết duy trì ở mức độ lạnh, rét về đêm và sáng, có kèm mưa phùn, gây ướt và cảm giác ẩm.

Thời tiết Tết Nguyên đán 2019 ở Trung Bộ: Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Bình Định – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế đến Phú Yên – Khánh Hòa, thời tiết Tết Nguyên đán 2019 sẽ có mưa và mưa nhỏ.

Nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kì.

Tổng lượng mưa tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ với chuẩn sai cao từ 20 – 40%.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở Tây Nguyên và Nam Bộ: Theo dự báo của Trung tâm khí tượng quốc gia, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết dịp Tết Âm lịch 2019 trời sẽ khá oi bức, nắng, khô có mưa trái mùa vào thời kì đầu.

Nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kì.

Tổng lượng mưa có khả năng ở mức xấp xỉ so với mức trung bình nhỏ nhất cùng thời kì. Riêng các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ, có nơi tổng lượng mưa trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2019 có thể đạt từ 10 – 30 mm.

Theo Kiều Anh

> Ngọn đồi chong chóng Nha Trang đẹp như mơ

> Tử vi 12 tháng của người tuổi Dậu năm 2019

> Vũng Tàu: Kho trứng bốc cháy, nhiều người đứng xem kẹt cứng