Dự báo khủng khiếp về siêu bão Florence tàn phá nước Mỹ

0
88

Một video mô phỏng của kênh The Weather Channel đã hé lộ viễn cảnh kinh hoàng về những tổn thất siêu bão Florence có thể gây ra khi càn quét miền nam nước Mỹ.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo, Florence có thể mang theo mưa cực lớn trên diện rộng và làm nước dâng cao tới gần 4 mét ở một số khu vực, khi siêu bão rốt cuộc đổ bộ vào các bang Bắc và Nam Carolina trong ngày 14/9 (theo giờ Mỹ).

Trong video mô phỏng, chuyên gia về bão của kênh Weather Channel, tiến sĩ Greg Postel cho biết nước ngập 0,9 mét đủ xô ngã mọi người, có thể cuốn trôi xe hơi và gây ngập lụt những tầng thấp hơn của các cao ốc.

 

Ảnh: Daily Mail

Theo tiến sĩ Postel, nước ngập 1,8 mét có thể cuốn phăng và dìm những vật thể lớn như xe hơi dưới mặt nước, đồng thời nhấn chìm các cấu trúc phía dưới của tòa nhà cao tầng.

Ảnh: Daily Mail

Video cũng mô phỏng cảnh tượng hãi hùng khi nước ngập 2,8 mét nhấn chìm cả những tòa nhà thấp.

Sau khi đổ bộ vào vùng ven biển phía nam nước Mỹ, Florence được dự đoán sẽ gây mưa lớn, với lượng mưa trung bình trút xuống khu vực 1016 mm.

Sức gió giật đã suy giảm từ mức đỉnh điểm 225km/h xuống còn 169km/h ngày 13/9, khiến Florence suy yếu từ bão cấp 4 rất đáng sợ xuống còn bão cấp 2. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, cơn bão tác oai tác quái ở diện rộng và có khả năng kéo dài vài ngày ở khu vực ven biển Mỹ sẽ dẫn đến mưa lũ nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây chết người và tàn phá nặng nề những vùng bị ảnh hưởng trực tiếp.

Biển động dữ dội khi siêu bão Florence chuẩn bị đổ bộ vào bang Bắc Carolina

Siêu bão dự kiến sẽ càn quét vùng duyên hải phía nam bang Bắc Carolina trong ngày hôm nay, 14/9 sau đó di chuyển theo hướng tây nam trước khi đi sâu vào đất liền vào ngày 15/9.

Khánh Hòa quyết ngăn chặn vi phạm về trật tự xây dựng

4 việc cần làm ngay khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số

Thu hồi KHẨN CẤP 8 thuốc tim mạch chứa chất có thể gây ung thư đang bán khắp các tiệm thuốc tây

5 BÃI BIỂN PHẢI ĐI KHI ĐẾN NHA TRANG- KHÁNH HÒA

‘Dạy trẻ em thay vì biết vâng lời thì phải nghĩ khác đi