Động thái mới của Grab ứng phó dịch Corona: Phê duyệt nguồn quỹ tối thiểu 3 tỷ đồng hỗ trợ tài chính trực tiếp cho các tài xế

0
66

Grab vừa phê duyệt một nguồn quỹ tối thiểu 3 tỷ đồng hỗ trợ các tài xế trong trường hợp xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (2019-nCoV).

Bên cạnh các biện pháp đã được Grab công bố vào ngày 01/02/2020 nhằm ứng phó dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra, Grab tiếp tục triển khai thêm một số biện pháp nhằm phòng chống dịch theo khuyến nghị của Bộ Y tế, và trên hết là vì sự an toàn của đối, tác tài xế, đối tác nhà hàng, khách hàng và sức khỏe cộng đồng.

Đối với đối tác tài xế, Grab đã phê duyệt một nguồn quỹ tối thiểu 3 tỷ đồng để hỗ trợ tài chính trực tiếp cho các đối tác tài xế. Đối tác tài xế sẽ được nhận ngay khoản hỗ trợ tương đương 1.000.000 đồng/trường hợp nếu kết quả xét nghiệm là dương tính với 2019-nCoV theo xác nhận của cơ quan y tế. Tùy theo tình hình thực tế, Grab sẽ cân nhắc thêm các hình thức hỗ trợ khác dành cho đối tác tài xế (ĐTTX). Khoản hỗ trợ này của Grab nhằm giúp các ĐTTX an tâm điều trị nằm ngoài chi phí hỗ trợ của Bộ Y Tế.

Đến nay, Grab là ứng dụng gọi xe duy nhất tại Việt Nam có khoản hỗ trợ tài chính như thế này dành cho đối tác tài xế.

Những quyền lợi mà ĐTTX nhận được theo chương trình thưởng “Đối tác gắn kết” cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời gian điều trị. Ngoài ra, thứ hạng đối tác để được hưởng các quyền lợi theo chương trình ưu đãi GrabBenefits cũng sẽ được xem xét và giữ nguyên trong tháng tiếp theo nếu ĐTTX bị gián đoạn hoạt động do được xác định dương tính với 2019-nCOV.

Bên cạnh đó, Grab cho biết vẫn tôi tiếp tục cung cấp khẩu trang miễn phí cho các ĐTTX tại các trung tâm đón tiếp tài xế, đồng thời, tất cả khách đến trung tâm đón tiếp tài xế Grab bắt buộc phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn được cung cấp sẵn.

Đối với đối tác nhà hàng, Grab đã in các tờ rơi với thông tin hướng dẫn phòng dịch, giữ vệ sinh an toàn theo khuyến nghị từ Bộ Y tế và gửi đến các đối tác. Các tờ rơi này sẽ được gửi kèm với các đơn hàng GrabFood giúp hướng dẫn khách hàng có một bữa ăn an toàn theo các khuyến nghị từ cơ quan y tế.

Các đối tác nhà hàng được khuyến cáo giữ vệ sinh sạch sẽ, đeo găng tay, sát khuẩn khu vực chế biến thức ăn và tuyệt đối không kinh doanh các món ăn tươi sống, món ăn chế biến từ động vật hoang dã.

Về phía nhân viên Grab, bên cạnh việc bắt buộc đo thân nhiệt với nhân viên và khách đến liên hệ tại tất cả văn phòng Grab, nhân viên Grab có thể linh động làm việc từ xa, làm việc tại nhà trong trường hợp có con nhỏ, hoặc cảm thấy không khỏe

Grab cũng cung cấp khẩu trang và gel rửa tay khô cho toàn bộ nhân viên, tăng cường tần suất khử trùng và vệ sinh tại tất cả các văn phòng làm việc của nhân viên.