Đội Cảnh sát 113: Kịp thời ngăn chặn nhiều vụ ẩu đả

0
75

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát 113, từ giữa tháng 2 đến nay, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn các vụ ẩu đả. Điều đáng nói, nguyên nhân dẫn đến vụ việc ẩu đả lại xuất phát từ men bia, rượu khiến nhiều người không kiềm chế được bản thân và mâu thuẫn trong sinh hoạt.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Đỗ Xuân Kiều – Tổ trưởng Tổ tuần tra Đội Cảnh sát 113 cho biết, công việc của đội rất đa dạng, không hẳn chỉ là trấn áp các phần tử manh động mà đôi khi còn giải quyết cả các vấn đề cá nhân, ngăn chặn những mâu thuẫn có thể dẫn tới ẩu đả. Chẳng hạn mới đây, đơn vị nhận được thông tin qua đường dây nóng: một người đàn ông cầm thanh sắt đang tìm cách tấn công cô gái bên trong ngôi nhà ở thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng. Lãnh đạo Đội Cảnh sát 113 đã điều động 4 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tới hiện trường. Thấy công an, người đàn ông cầm thanh sắt đã vội vàng bỏ hung khí, lên xe máy tẩu thoát. “Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trước đây 2 người này có quan hệ tình cảm nhưng sau đó thì đường ai nấy đi. Mới đây, để níu kéo tình cảm, người đàn ông sau khi say rượu đã cầm theo thanh sắt tới để ép cô gái quay lại”, cán bộ tổ phản ứng nhanh cho biết. Sau khi bị công an gọi lên làm việc, người đàn ông đã cam kết không tới nhà cô gái để gây gổ, hăm dọa “người xưa”.

Hung khí của một thanh niên ngáo đá định chém người bị Cảnh sát 113 ngăn chặn kip thời.
Hung khí của một thanh niên ngáo đá định chém người bị Cảnh sát 113 ngăn chặn kip thời.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát 113 còn kịp thời giải quyết các vụ việc có thể dẫn tới phạm pháp hình sự như chủ nợ đi đòi tiền không được đã có hành vi trái pháp luật với con nợ. “Mới đây, tại một quán cà phê trên đường 23-10, TP. Nha Trang xảy ra vụ ẩu đả từ việc vay mượn tiền đã khiến nhiều người sợ hãi bỏ chạy tán loạn. Đang lúc hai bên lao vào nhau ăn thua thì chúng tôi kịp thời có mặt để ngăn chặn”, Trung tá Đỗ Xuân Kiều thông tin.

Ngoài các vụ việc nêu trên thì việc một số người say xỉn khi tham gia giao thông và chỉ cần xảy ra va quẹt trên đường cũng sẽ dẫn đến ẩu đả. Vụ việc xảy ra tại đường Lý Thánh Tôn, TP. Nha Trang là một điển hình. Theo đó, ông N. sau khi uống bia nhà bạn về đã ngà ngà men bia. Trên đường về nhà, khi đi đến đường Lý Thánh Tôn đã va chạm với xe máy khác. Chỉ có thế, hai bên đã lao vào đánh nhau. Sau đó, ông N. còn được hai con trai đến hỗ trợ và đánh trả lại người đối địch. Giữa lúc hai con của ông N. lao vào đánh người, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát 113 đã kịp thời có mặt để ngăn chặn, đồng thời đưa những người liên quan về trụ sở công an phường để xử lý.

Tìm hiểu được biết, gần đây tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát 113 cũng đã kịp thời can thiệp vụ hai nhóm thanh niên mang hung khí tới thôn Vĩnh Châu, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang để giải quyết mâu thuẫn. “Đây là vụ việc có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi nhóm thanh niên đã mang theo súng tự chế, hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Tuy vậy, khi chúng tôi có mặt tại hiện trường các đối tượng đã tháo chạy, bỏ lại hung khí và cả xe máy để thoát thân”, một cán bộ trong tổ tuần tra thông tin.

Nguồn: baokhanhhoa.vn