‘Đỏ mắt’ tìm mua vé xe đến Nha Trang dịp lễ 30/4, giá vé tăng ‘hơn cả Tết’ đến 40%

0
33

VÉ xe một số tuyến đến TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đang “sốt”, nhiều nhà xe thông báo hết vé trong dịp lễ 30/4 tới. Giá vé tăng đến 40%.

Vé xe một số tuyến đến Nha Trang trong những ngày cận lễ hiện đang sốt, nhiều nhà xe thông báo đã hết vé.

Vé xe một số tuyến đến Nha Trang trong những ngày cận lễ hiện đang sốt, nhiều nhà xe thông báo đã hết vé.

Ngày 25/4, trong vài hành khách có nhu cầu đi Nha Trang (Khánh Hòa) vào đợt lễ 30/4, PV Báo Giao thông liên hệ với hàng loạt nhà xe khai thác tuyến để ghi nhận. Đặc biệt là những tuyến vốn có nhu cầu cao như TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang, Đà Nẵng – Nha Trang….

Liên hệ với tổng đài xe Phương Trang đặt mua vé trong ngày 27/4 cho hành trình TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang, nhân viên tổng đài thông báo đã hết vé. “Ngày trước (26/4), ngày hôm sau (28/4), và cả những ngày cận kề dịp lễ này tuyến mình hỏi đã hết vé rồi anh ạ. Mong anh thông cảm”, nhân viên tổng đài thông báo.

Tương tự với các nhà xe khác như Phương Nam, Cúc Tùng, Liên Hưng…. đều thông báo hết vé trong các ngày 26-28/4 cho tuyến này. Riêng trong ngày 29/4 thì có một số nhà xe còn chỗ, tuy nhiên vị trí thường nằm cuối xe.

Một số nhà xe đưa ra gợi ý, hiện một số tuyến về các địa phương khác trong tỉnh Khánh Hòa (không phải TP. Nha Trang) như Vạn Giã, Ninh Hòa còn vé, hành khách có thể mua tuyến này rồi sau đó đón vào Nha Trang. Tuy nhiên, giá vé vẫn phải trả theo vé về đến địa bàn đó chứ không phải theo giá vé đi Nha Trang.

Qua khảo sát, giá vé tuyến TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang hiện dao động ở mức từ 200.000-230.000 đồng/vé, không tăng nhiều so với ngày bình thường.

Trong khi đó, tại tuyến Đà Nẵng – Nha Trang, vé xe không quá khó tìm, tuy nhiên khách hàng vẫn ít lựa chọn cho khung giờ và vị trí ghế. “Vé trong ngày 27 chạy buổi tối hết vé rồi ạ. Chỉ còn chuyến 5h chiều và ở tầng trên thôi”, nhân viên nhà xe Phương Nam tại bến xe Đà Nẵng cho biết.

Do điều kiện di chuyển thuận lợi, các tuyến TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đến Nha Trang xuất phát vào ban đêm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Giá vé tuyến này hiện dao động từ 220.000 – 250.000 tùy nhà xe.

Trước đó, Sở GTVT và Sở Tài chính Khánh Hòa đã thống nhất và công bố tỷ lệ phụ thu giá cước trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đối với các tuyến xe khách trên địa bàn. Cụ thể, đối với các tuyến TP.HCM – các địa phương tỉnh Khánh Hòa (Cam Ranh, Nha Trang, Vạn Giã…) quy định tỷ lệ phụ thu tối đa 40% giá vé đối với chiều TP.HCM đi Khánh Hòa từ ngày 27/4 – 28/4.

Ở chiều ngược lại từ Khánh Hòa đi TP.HCM cũng áp dụng tỷ lệ phụ thu tối đa 40% giá vé từ ngày 1/5 – 2/5. Các ngày còn lại trước và sau dịp lễ tỷ lệ phụ thu giá vé là 0%.

Sở GTVT cho biết, trường hợp đơn vị vận tải thực hiện bán giá vé cao hơn mức giá kê khai với Sở GTVT Khánh Hòa sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định. Cụ thể, phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với cá nhân, phạt tiền từ 40 triệu đến 60 triệu đồng đối với tổ chức.

Đăng bởi: baogiaothong.vn