Điều ước thứ 7: Cậu bé 11 tuổi bán vé số giúp mẹ nuôi anh bại não ở Khánh Hòa

0
13

Mặc dù bị tàn tật ở chân nhưng em Lê Thành Đạt (11 tuổi) vẫn cố gắng giúp mẹ đi bán vé số nuôi anh trai bại não.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cậu bé Thành Đạt, đến từ Khánh Hòa đã khiến khán giả chương trình Điều ước thứ 7 không kìm được nước mắt. Đạt mất bố từ nhỏ, bản thân bị tàn tật không có khả năng đi lại. Mặc dù được mẹ đưa đến các bệnh viện điều trị đông tây y, vật lý trị liệu, bấm huyệt nhưng đôi chân của Đạt vẫn không thể đi lại như người bình thường.

Đạt đã 11 tuổi nhưng mới bắt đầu học lớp 1. Đạt nói mỗi lần đi học được nhìn thấy các bạn vui đùa là em lại ước ao, mơ một ngày mình cũng có thể chạy nhảy như các bạn. Ngoài giờ học, Đạt thường phụ giúp mẹ bán vé số và chăm anh trai bị bệnh bại não. Anh trai của Đạt năm nay 13 tuổi nhưng không biết nói, chỉ nằm im một chỗ.

Đạt kể từ lúc sinh ra tới giờ em chưa từng có một ngày được đi chơi. Ngày này qua tháng khác em chỉ biết bán vé số. Mới đây em mới được tới trường. Đạt cũng chưa bao giờ được tổ chức sinh nhật và ăn bánh ga-tô. Dường như những điều bình thường của những đứa trẻ khác lại là điều lớn lao đối với Đạt.

Cảm thương hoàn cảnh khó khăn của 3 mẹ con Đạt, chương trình Điều ước thứ 7 đã tổ chức cho Đạt và anh trai một bữa tiệc sinh nhật đặc biệt và đáng nhớ. Bên cạnh đó, chương trình còn tặng một chiếc xe để Đạt tập đi cùng một suất học bổng tiếng Anh trị giá 42 triệu đồng. Hy vọng những món quà đó sẽ giúp Đạt vững bước hơn trong cuộc sống.

Nguồn: vtv.vn