ĐÈO LONG LANH, ĐỊA ĐIỂM PHƯỢT THÚ VỊ TRÊN CUNG ĐƯỜNG NHA TRANG – ĐÀ LẠT

0
33

Nếu bạn muốn đi phượt từ Nha Trang tới Đà Lạt thì cung đường đèo Long Lanh luôn phục vụ bạn có quãng đường đi ngắn nhất qua 2 tỉnh. Bạn hoàn toàn có một địa điểm phượt với phong cảnh đẹp như tranh vẽ và thỏa sức với đam mê tốc độ. Đèo Long Lanh luôn giữ được vẻ đẹp trong sương sớm, là cung đường đẹp nhất khi từ Nha Trang đi du lịch Đà Lạt.

Đèo Long LanhĐèo Long Lanh (ảnh: internet)

Sơ lược về đèo Long Lanh – địa điểm phượt yêu thích của nhiều phượt thủ

Đèo Long Lanh hay còn được gọi là Đèo Omega hoặc một số tên khác như Hòn Giao, Khánh Lê, Bidoup… Đèo nối liền thành phố Nha Trang và thành phố Đà Lạt. Với độ dài khoảng 33km, đèo đã rút ngắn quãng đường nối giữa 2 tình này chỉ còn khoảng 130km mà trước đó quãng đường qua đèo Ngoạn Mục nổi tiếng khoảng 230km. Đèo Long Lanh là con đèo lớn nhất Việt Nam, lớn hơn đèo Pha Đin, là địa điểm phượt thú vị phải khám phá.

Đèo Long LanhĐèo Long Lanh (ảnh: internet)

Khởi hành từ Nha Trang bạn đi theo con đường 23/10 qua thị trấn Diên Khánh rồi vượt qua QL1A. Bạn di chuyển tiếp qua huyện Khánh Vĩnh là tới chân đèo Long Lanh. Đoạn đường có phong cảnh tuyệt đẹp khiến cho mỗi phượt thủ không cảm giác sợ hãi khi đổ đèo mà thay vào đó thu được những bức hình đẹp tựa ở thiên đường.

Do nằm ở giữa địa phận Nha Trang và Đà Lạt nên đèo Long Lanh thuộc địa phận cả hai tỉnh. Nếu giáp Nha Trang thì đèo thuộc huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa; còn nếu giáp Đà Lạt thì đèo thuộc địa phận huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Đèo có phần lớn sườn thuộc bộ phận Khánh Hòa, thuộc sườn đông của Trường Sơn Nam.

Đèo Long LanhPhần đèo Long Lanh ở địa phận tỉnh Lâm Đồng (ảnh: internet)

Đèo Long LanhPhần đèo Long Lanh ở địa phận tỉnh Khánh Hòa (ảnh: internet)

Đèo có độ cao thoai thoải khoảng hơn 1700m so với mặt nước biển. Nếu xuất phát từ Nha Trang thì đường được dải nhựa bằng phẳng hơn. Bạn không phải lo vì đường có hệ thống gương cầu lồi, rào chắn an toàn cho mọi phương tiện. Nhưng do thi công nhằm đảm bảo an toàn nên đèo có làn đường rộng cho mọi loại xe đi qua. Nếu đi từ Đà Lạt đến Nha Trang thì đoạn đường khó đi hơn.

Đèo Long LanhĐường vào đèo Long Lanh (ảnh: internet)

Đèo Long LanhĐèo Long Lanh (ảnh: internet)

Đèo Long LanhĐèo Long Lanh (ảnh: internet)

Nếu đi qua đoạn đường đèo thuộc địa phận tỉnh Nha Trang bạn không thể bỏ qua được cảnh nắng mới lên, sương đêm đọng trên lá. Bạn phải đi thật sớm để bắt được những cảnh hiếm có này nhé. Toàn bộ đường đèo phải đi qua rừng thông bạt ngàn, càng tiến về phía Đà Lạt đèo càng quanh co.

Đèo Long LanhThác Liêng Trưk là điểm nhấn của con đường từ Nha Trang lên Đà Lạt (ảnh: internet)

Đèo Long LanhThác Liêng Trưk (ảnh: internet)

Đèo Long LanhĐiểm dừng chân của các phượt thủ khi vượt đèo (ảnh: internet)

Kinh nghiệm phượt đèo Long Lanh

Đường đèo Long Lanh bắt đầu ở đoạn cánh rừng thông đẹp trải dài, để chinh phục đèo bạn nên đi với vận tốc 20km/giờ. Khi đổ đèo bạn phải vững tay lái vì những đoạn dốc bắt đầu xuất hiện sương mù, có những đoạn cua gấp. Độ cao của đèo sẽ tăng dần từ khoảng 1000m đến 1500m rồi lên đến đỉnh khoảng 1700m.

Rồi công cuộc đổ đèo rơi từ khoảng 1700m xuống khoảng 500m như đang chơi trò chơi tàu lượn, trò yêu thích của những bạn thích cảm giác mạnh. Những bạn yếu tim đường tham gia trò này nhé mà hãy tìm cho mình xế thật chắc tay.

Đèo Long LanhNhóm phượt chinh phục đèo Long Lanh (ảnh: phượt79)

Đèo Long Lanh Phượt bằng xe đạp qua đèo Long Lanh (ảnh: internet)

Đèo Long Lanh Đổ đèo Long Lanh (ảnh: internet)

Đèo Long Lanh Khúc cua Quan Âm của đèo Long Lanh (ảnh: internet)

Bạn hãy chuẩn bị chắc chắn những đồ bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương không đáng có. Chuẩn bị thật kĩ những kĩ thuật đổ đèo. Bạn phải chuẩn bị cả tâm lí vững vàng đừng vì cảnh quá đẹp mà thả hồn với thiên nhiên đấy.

Đến đỉnh đèo Long Lanh bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi đồi, những khe suối, những ngôi nhà của người Raglai, những tia sáng chiếu xuống các buôn làng. Đây là những cảnh được các nhiếp ảnh gia săn lùng.

Đèo Long LanhKhe suối chảy từ vách núi xuống đèo Long Lanh (ảnh: internet)

Đèo Long LanhĐèo Long Lanh (ảnh: internet)

Đèo Long LanhĐèo Long Lanh (ảnh: internet)

Nếu đi từ Nha Trang tới Đà Lạt, muốn được ngắm cảnh đẹp và được thử cảm giác mạnh thì hãy chọn cho mình phương tiện xe máy để tha hồ thỏa sức ngắm đèo Long Lanh.

Nguồn: Dulich365

——– ———–

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: