Đại gia cá tầm đầu tư điện mặt trời

0
30

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang vừa tiết lộ thông tin đầu tư Dự án nhà máy điện mặt trời Hữu Phước nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào cuối tháng 6 tới.

Đại gia cá tầm tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới với dự án có công suất lên tới 65 MW
Đại gia “cá tầm” tham gia đầu tư vào lĩnh vực mới với dự án có công suất lên tới 65 MW

 

Dự án có tổng mức đầu tư là khoảng 1200 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (khoảng 900 tỷ), còn lại là chi phí xây dựng và đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng. Nhà máy Điện mặt trời Phước Hữu sẽ được xây dựng thành nhà máy điện mặt trời quang điện nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 65MWp và đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua cấp điện áp 110kV.

Dự án được xây dựng với mục tiêu bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng cho hệ thống điện cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng. Dự kiến dự án Điện mặt trời Phước Hữu sẽ được đưa vào vận hành trong quý I/2019.

Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang được thành lập cuối năm 2014, với cổ đông là một nhóm nhà đầu tư đã sinh sống và làm việc ở Nga về Việt Nam đầu tư. Nhóm cổ đông hiện cũng đứng sau một loạt các công ty và thương hiệu lớn trên thị trường như Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam với nhiều công ty thành viên trải khắp VN nuôi và phát triển loài cá nước lạnh để khai thác Trứng cá đen (Caviar) quý hiếm nổi tiếng thế giới.

Trong lĩnh vực bất động sản, cổ đông của Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là những cổ đông sáng lập Công ty Hà Quang Land – một doanh nghiệp thành lập năm 2001, có uy tín trên thị trường bất động sản Nha Trang. Bên cạnh dự án Panorama Nha Trang, The Arena, tại Khánh Hòa, công ty cũng sở hữu nhiều dự án bất động sản khác.

Hà Anh/Báo Dân Trí

———- ————-

TIN MỚI NHẤT:

Đưa 31 ngư dân trên tàu bị ch.ì.m vào bờ an toàn

Sẽ phát hành bộ tem bưu chính chuyên về biển, đảo Việt Nam

Ám ảnh từ việc xem nhiều phim “người lớn” của gã trai 18 tuổi