Đặc tính hiếm của tàu ngầm Nhật đang thăm Cam Ranh

  0
  107

  Tàu ngầm Kuroshio của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản cùng thủy thủ đoàn vừa cập cảng quốc tế Cam Ranh của Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm từ 17-21/9.

  Kuroshio là tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Oyashio, có thủy thủ đoàn gồm 80 người. Tàu có chiều dài 82m, rộng 10,3m và cao 8,9m.

  Tàu Kuroshio, Nhật Bản tại Cam Ranh. (Ảnh: TTXVN)

  Đây là một trong những lớp tàu ngầm lớn nhất và ít gây tiếng ồn nhất của Lực lượng Phòng vệ trên biển. Các tàu ngầm lớp Oyashio có thể thực hiện các nhiệm vụ cả tác chiến chống ngầm lẫn tấn công bề mặt.

  Ảnh: Wikimedia Commons

  Lớp này gồm các tàu Michishio (SS 591), Uzushio (SS 592), Makishio (SS 593), Isoshio (SS 594), Narushio (SS 595), Kuroshio (SS 596), Takashio (SS 597), Yaeshio (SS 598), Setoshio (SS 599), và Mochishio (SS 600).

  Đặc tính hiếm của tàu ngầm Nhật đang thăm cảng Cam Ranh

  Kuroshio là sản phẩm của công ty đóng tàu Kawasaki ở Kobe, được hoàn thành vào năm 2004. Tàu được thiết kế để triệt tiêu âm thanh, với các thiết bị cảm biến được lắp ở thân tàu để cải thiện năng lực phát hiện kẻ thù.

  Ảnh: Hải quân Mỹ

  Cũng như các tàu lớp Oyashio, Kuroshio được trang bị hệ thống xử lý thông tin tình báo tác chiến tân tiến. Do có nhiều thiết bị mang tính tự động cao, tàu có thủy thủ đoàn ít người hơn so với các tàu ngầm cùng loại của các nước khác.

  Thanh Hảo

  >>>> Toàn cảnh thông tin xoay quanh vụ việc 7 người c.hết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

  >>>> Khánh Hòa: Cảnh báo tội phạm cắt khóa đột nhập nhà dân trộm tài sản

  >>>> Tàu ngầm Nhật Bản cập cảng Cam Ranh

  >>>> Thành viên U23 xuất hiện ở Nha Trang

  >>>> Hồng Kông ngổn ngang vì siêu bão Mangkhut

  Đăng bởi: http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/viet-nam-va-the-gioi/tau-ngam-nhat-dac-tinh-hiem-cua-tau-ngam-nhat-dang-tham-cang-cam-ranh-477300.html