Share This Post

Đặc sản rừng trên miền biển

Không chỉ có biển đẹp mà còn có rừng xanh.
Không chỉ có hải sản mà còn có Sầu Riêng

Related image

Tỉnh Khánh Hòa được nhiều người biết đển bởi có những địa điểm du lịch xinh đẹp, những dải cát trắng vùng biển xanh và có nhiều đặc sản. Khi nói đến đặc sản ở Khánh Hòa không thể không nhắc tới Sầu Riêng Khánh Sơn

Sầu Riêng Khánh Sơn
Cây Sầu Riêng mới được đưa vào trồng ở huyện Khánh Sơn- Khánh Hòa từ năm 1999. Do thích hợp với đất đai và khí hậu nên cây phát triển nhanh chóng và trở thành cây trồng chủ lực giúp nông dân Khánh Sơn xóa đói, giảm nghèo.
Sầu riêng Khánh Sơn được biết đến bởi đặc tính là quả to-vỏ mỏng-cơm vàng-hạt lép-thịt ráo cùng với hương vị nồng nàn đặc trưng.
Mùa sầu riêng ở Khánh Sơn bắt đầu vào tầm tháng 6 hàng năm và kết thúc vào trung tầm tháng 8. Điều này tạo thêm cho sầu riêng Khánh Sơn một lợi thế lớn trên thị trường.
Related image
Một trái sầu riêng Khánh Sơn có thể nặng từ 4 – 5kg, có trái nặng đến 7 – 8 kg. Giống sầu riêng chủ yếu ở đây là sầu riêng Moong Thoong – Thái Lan. Ngay cả những người sành ăn sầu riêng và những người sống ở miền đất nam bộ khi được thưởng thức đặc sản này đều ngỡ ngàng trước mùi vị của nó. Ai cũng ngạc nhiên vìtrên mảnh đất miền trung lại có thể cho ra những trái sầu riêng ngon quên sầu đến vậy.

1 Comment

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.