Cứu chú cá heo bị thương trôi dạt vào vùng biển Nha Trang

0
106

Một chú cá heo bị thương trôi dạt vào bờ biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã được cứu hộ thành công và đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi được thả về môi trường tự nhiên.
Ngày 26.9, ông Đàm Hải Vân – Trưởng phòng Bảo tồn Ban Quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, đã tiến hành cứu hộ thành công chú cá heo trôi dạt vào vùng biển thuộc phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vào sáng cùng ngày.

Người dân và các nhân viên cứu hộ tại khu vực này cho biết, 2 ngày trước đó, chú cá heo đã bơi vào bờ, lúc này vẫn còn khỏe mạnh nên các nhân viên cứu hộ của Ban Quản lý Vịnh Nha Trang đã dìu cá heo ra khơi xa. Tuy nhiên, đến hôm nay là ngày thứ ba, con cá heo lại dạt vào bờ, có vết thương ở bụng, ở miệng và có hiện tượng sức khỏe yếu nên được cứu hộ đưa về chăm sóc.

Chú cá heo trôi dạt vào bờ và bị thương ở bụng, ở miệng, sức khỏe yếu được các nhân viên cứu hộ cứu thành công. Ảnh: Châu Tường

>>> Du khách Hàn Quốc t ử v ong ở thác Datanla: Du lịch mạo hiểm, những điều phải nhớ
>>> Khánh Hòa: 1.000 công trình xây dựng sai quy định
>>>Thận trọng với hàng hóa đội lốt “made in Việt Nam”
>>>Bánh mì chả cá Nha Trang có nước sốt độc lạ không đụng hàng ở Sài Gòn

Con cá heo được cứu dài khoảng 1,8 – 1,9 mét, nặng 60kg, da lưng cá heo màu đen, bụng màu xám.


Du khách giúp sức để đưa chú cá heo lên tàu đi chữa trị, chăm sóc trước khi được thả về lại môi trường tự nhiên. Ảnh: Châu Tường

Rất nhiều người dân và du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài tắm biển tại đây hiếu kỳ đến quan sát, vỗ về và chụp hình chú cá heo. Trong lúc chờ tàu đến, chú cá heo được các nhân viên cứu hộ ẵm và dìu ra vùng nước sâu để thở tốt hơn. Sau đó, chú cá heo đã được Ban quản lý bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã của Vinpearl Nha Trang để chữa trị vết thương, chăm sóc và nuôi dưỡng trước khi thả về lại môi trường tự nhiên.

CHÂU TƯỜNG/Laodong.vn

>> Ăn nhầm nấm độc, 3 bà cháu suýt chết
>> Vay online lãi suất tới 700%, một dạng tín dụng đen mới?
>> Khánh Hòa triển khai dạy sáo Recorder trong trường tiểu học
>> Độc quyền ‘khép kín’ về sách giáo khoa
>> Tình trạng khai thác cát trái phép: Khó kiểm soát vì nhu cầu quá lớn