Cộng đồng mạng phẫn nộ hành động ‘hôi bia’ ở Thái Lan

0
39

Khi cảnh sát thành phố Phuket đến nơi, hơn 81.000 trong tổng số 86.400 lon bia hiệu Leo đã bốc hơi. Cộng đồng mạng Thái Lan đã thể hiện sự phẫn nộ trước hành động hôi của của đám đông gồm đủ già trẻ lớn bé.

Dân Thái phẫn nộ vì chuyện đem bao tải ra hốt bia lon - Ảnh 1.

Người dân đổ xô hôi bia – Ảnh: FACEBOOK

Khi chiếc xe tải chở hơn 86.000 lon bia hiệu Leo bị lật ở thành phố Phuket sáng 11-1, đám đông từ đàn ông đến đàn bà thậm chí cả cánh xe ôm đã nhảy vào, mạnh ai nấy tranh thủ lấy cho mình.

Vài giờ sau đó, công ty nhận trách nhiệm chở bia đã đến cảnh sát trình báo rằng hơn 80.000 lon bia, chiếm tới 94% số bia chở trên xe tải, đã không cánh mà bay.

“Họ nghi ngờ chúng đã bị lấy đi bởi những con người vô cảm” – đó là mô tả của tờ Khaosod Thái Lan về sự việc vừa mới xảy ra sáng nay 11-1.

Theo trình báo của Sirimongkol Logistics – công ty chở bia Leo, chiếc xe tải bị lật khi đang chở theo tổng cộng 86.400 lon bia trị giá gần 2 triệu baht (khoảng 1,4 tỉ đồng Việt Nam).

Tuy nhiên, sau sự cố, 81.600 lon đã “bốc hơi”. Tài xế Somporn Primjaras cho biết lái xe ở tốc độ khoảng 40km/h nhưng do vào cua gấp và xe nặng nên đã bị lật ngang.

Dân Thái phẫn nộ vì chuyện đem bao tải ra hốt bia lon - Ảnh 2.

Già trẻ, lớn bé đều tranh thủ hôi bia – Ảnh: FACEBOOK

Toàn bộ vụ hôi bia và khung cảnh náo loạn đã được một người dùng Facebook có tên Mana Sombat đưa lên mạng xã hội. Phần lớn người Thái đều tỏ ra bất bình và lên án hành vi của đám đông thiếu ý thức.

“Mấy người ở đó sáng nay chắc xỉn hết rồi” – một người dùng Facebook châm chọc.

Cảnh sát thành phố Phuket khẳng định sẽ xử lý những người hôi bia sáng nay. Cảnh sát trưởng Phuket cho biết các hình ảnh và clip quay lại trên mạng xã hội đã đủ trở thành bằng chứng kết tội những người này.

Dân Thái phẫn nộ vì chuyện đem bao tải ra hốt bia lon - Ảnh 3.

Có người còn đem cả bao tải ra tranh thủ – Ảnh: FACEBOOK

Dân Thái phẫn nộ vì chuyện đem bao tải ra hốt bia lon - Ảnh 4.

Mạnh người nào người đó tranh thủ – Ảnh: FACEBOOK

Theo Tuổi Trẻ

> Nhân viên an ninh hàng không bị ‘cò mồi’ đánh gãy 4 cái răng

> Nha Trang đang “khủng hoảng thừa” phòng

> Xúc động hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân ở Nha Trang