Công điện khẩn yêu cầu ứng phó với mưa lũ

0
11

VTV.vn -Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, sáng 3/12, Văn phòng thường trực BCĐ TƯ về phòng chống thiên tai, Văn phòng UBQG ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN đã có công điện khẩn.

Nội dung công điện yêu cầu: các đơn vị liên quan ở tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai tổ chức kiểm tra, rà soát và di dời người dân nằm trong khu vực bị ngập do xả lũ. Bằng mọi biện pháp thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin xả lũ hồ thủy điện để chủ động biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất; sẵn sàng phương án ứng phó để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của dân khi có tình huống xảy ra. Tuyên truyền hướng dẫn người dân kỹ năng phòng tránh lũ và hỗ trợ ứng phó, giảm thiểu thiệt hại của lũ.

Các Bộ, ngành chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai ứng phó với mưa lũ, xả lũ hồ chứa; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Theo: Khánh hòa 24h