Mỹ công bố công dân Mỹ đầu tiên ch.ết vì virus corona ở ngay Vũ Hán

0
137

 Báo New York Times dẫn nguồn tin đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ nhiễm virus corona chủng mới th.iệt m.ạng.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ khi khử trùng các đoàn tàu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây ngày 7-2 – Ảnh: REUTERS

Ngày 8-2, báo New York Times của Mỹ dẫn lời một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho hay một công dân Mỹ nhiễm virus corona chủng mới đã t.ử v.ong tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Vũ Hán là trung tâm bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra. Đa số ca t.ử v.ong cho tới nay được ghi nhận tại Vũ Hán và các khu vực khác ở tỉnh Hồ Bắc.

Theo báo New York Times, công dân Mỹ trên dường như là người Mỹ đầu tiên th.iệt m.ạng do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV). Trước đó, truyền thông chưa tường thuật bất kỳ trường hợp nào th.iệt m.ạng là công dân Mỹ.

Hãng tin Reuters dẫn lời một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết công dân Mỹ trên 60 tuổi. Ông bị nhiễm virus corona chủng mới, qua đời tại bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán hôm 6-2.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này. Vì sự tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm” – người phát ngôn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói với Reuters.

Theo số liệu cập nhật ngày 8-2, có ít nhất 722 người đã th.iệt m.ạng do nhiễm nCoV ở Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, có 1 ca t.ử v.ong ở Hong Kong và 1 ca t.ử v.ong ở Philippines. Trong khi đó, số ca nhiễm là hơn 34.000.

Hôm 6-2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết có 19 người nước ngoài nhiễm nCoV ở Trung Quốc, trong đó có 2 người đã hồi phục. Tuy nhiên, họ từ chối cung cấp thông tin về quốc tịch của những người này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 8-2 thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng cao nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã qua đời trong lúc nhập viện tại Vũ Hán, theo báo Japan Times.

Theo Hãng tin Reuters, như vậy người đàn ông này có khả năng là người Nhật Bản đầu tiên t.ử v.ong do nhiễm virus corona chủng mới.

Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.

Tới nay các trường hợp t.ử v.ong đã được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Philippines (một người Trung Quốc t.ử v.ong ở Philippines). Người Nhật nói trên t.ử v.ong tại Vũ Hán, bên trong lãnh thổ Trung Quốc.

BÌNH AN