Cơ hội khám mắt miễn phí cho người trên 50 tuổi

0
62

Bệnh viện Mắt TP.HCM sẽ khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho những người trên 50 tuổi.

Chiều 11-10, bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Phòng chống mù lòa Quốc tế (IABP) quyết định chọn ngày thứ Năm của tuần thứ 2, tháng Mười hàng năm là Ngày thị giác thế giới.

Tin nổi bật 

>Dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi từ ngày 12-10
>Ngắm trang phục dân tộc đẹp xuất sắc của Á hậu Phương Nga tại Miss Grand International

>Người hâm mộ nói gì về sự xuất hiện của Nhatrang Navy?

BV Mắt TP.HCM cho biết thêm, Ngày thị giác thế giới năm 2018 rơi vào ngày 11-10 với chủ đề “Eye care everywhere – Chăm sóc mắt cho mọi người dù bất kỳ nơi đâu”. Đây chính là thông điệp kêu gọi toàn xã hội nhận thức tầm quan trọng của thị lực và cùng tham gia các hoạt động chăm sóc mắt cộng đồng.

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi (1-10) và Ngày thị giác Thế Giới năm 2018 (11-10), BV Mắt TP.HCM sẽ tổ chức các chương trình vì sức khỏe cộng đồng.

Cơ hội khám mắt miễn phí cho người trên 50 tuổi - ảnh 1
Bác sĩ BV Mắt TP.HCM đang đo mắt cho bệnh nhân. Ảnh: TRẦN NGỌC 

Theo đó, BV sẽ khám và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho những người trên 50 tuổi vào 7 giờ 30 sáng thứ Sáu (19-10) tại khu huấn luyện và chăm sóc mắt cộng đồng của BV Mắt TP.HCM (611/2 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP.HCM).

Bên cạnh đó, BV Mắt TP.HCM cũng tổ chức nói chuyện chuyên đề “Tư vấn và giải đáp thắc mắc về bệnh lý võng mạc đái tháo đường” vào lúc 8 giờ thứ Bảy (20-10) tại hội trường lầu 1 của BV Mắt TP.HCM (280 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3).

Những người có nhu cầu khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt hoặc tham dự buổi nói chuyện chuyên đề đăng ký qua số điện thoại 0938.463.711.

Theo Trần Ngọc/plo.vn

>Nha Trang: Cậu học trò nghèo 11 năm bán vé số nuôi giấc mơ học Đại học

>Mờ ám việc mua thuốc cho học sinh, hiệu trưởng ở Nha Trang liên tục bị tố cáo
>Hai cô gái trẻ say khướt ngã sõng soài giữa đường nhưng nhất quyết từ chối sự giúp đỡ, dựng xe dậy tiếp tục phóng đi giữa đêm muộn