Cô gái sắp cưới bị tạt axit hỏng 2 mắt ở Sài Gòn: “Tôi đau đớn lắm, có thể đám cưới sẽ phải dời lại để lo chữa trị”

0
40
Theo nạn nhân, lúc đó chị chỉ nhớ người đàn ông tạt axit mình khoảng 40 tuổi, hình dáng ốm, nhỏ con và đeo khẩu trang cùng kính, không thể thấy rõ mặt. Sau khi bị tạt axit, chị chỉ cảm nhận được khuôn mặt nóng rát, đau đớn quằn quại.

Nghi bị vợ của bạn tạt axit do ghen tuông

Ngày 28/12, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy vẫn đang điều trị cho chị Đỗ Ngọc Ng. (SN 1989, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM) bị bỏng axit khá nặng do bị một đối tượng tạt trên đường.

Đối tượng tạt axit chị Ng. đã bỏ trốn và cơ quan chức năng huyện Củ Chi (TP. HCM) đang điều tra, truy xét.

Trong khi đó, chị Ng. vẫn chưa hết đau đớn khi đang điều trị tại Khoa Bỏng của BV Chợ Rẫy. Sau khi cấp cứu, chị Ng. đã tạm qua cơn nguy kịch, đã tỉnh táo và có thể nói chuyện với mọi người xung quanh.

Mặt và đầu đang được băng bó với đôi mắt sưng húp, chị Ng. cho biết vẫn chưa hết ám ảnh sau sự việc. Chị vẫn chưa hiểu tại sao có người lại ra tay tàn độc với mình như vậy.

Kể về sự việc, Ng. thều thào trong đau đớn: “Lúc đó tôi đi huyện Củ Chi làm giấy tờ về (làm lại giấy khai sinh). Khi đang đi trên đường Bùi Thị Điệt, đến khu vực ngã tư rẽ trái về xã Nhuận Đức thì có người đàn ông chạy theo tạt axit thật mạnh vào mặt tôi rồi bỏ chạy. Sau đó tôi được người dân đưa vào bệnh viện”.

Cô gái sắp cưới bị tạt axit hỏng 2 mắt ở Sài Gòn: “Tôi đau đớn lắm, có thể đám cưới sẽ phải dời lại để lo chữa trị” - Ảnh 1.

Chị Ng. bị bỏng nặng ở vùng mặt, có nguy cơ mù mắt do bị tạt axit.

Theo chị Ng, lúc đó chị chỉ nhớ người đàn ông tạt axit khoảng 40 tuổi, hình dáng ốm, nhỏ con và đeo khẩu trang cùng kính, không thể thấy rõ mặt. Hơn nữa sau khi bị tạt axit, chị chỉ cảm nhận được khuôn mặt nóng rát, đau đớn quằn quại.

Về tình nghi kẻ muốn huỷ hoại khuôn mặt của mình, chị Ng. nghi ngờ có thể vụ việc này do vợ một người bạn gây ra. Chị cho hay, trước đó chị có chơi chung một người bạn nam này nhưng người vợ bạn này hiểu lầm nên ghen tuông. Tuy nhiên, chị hy vọng cơ quan chức năng điều tra làm rõ vấn đề.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, chị Ng. tâm sự chuẩn bị làm đám cưới thì xảy ra sự việc đau lòng này. Trước giờ chị không mâu thuẫn với ai, nhà khó khăn chỉ lo làm ăn để kiếm tiền. Chị Ng. cũng dự định, sau khi đám cưới, gia đình ổn định sẽ làm thủ tục đi xuất khẩu lao động.

“Bây giờ khuôn mặt bị huỷ hoại như thế này, tôi cũng không biết làm sao nữa, đau đớn lắm. Có thể đám cưới được dời lại để lo chữa trị”, chị Ng. chia sẻ.

Có khả năng mù mắt nếu axit xâm lấn sâu

Bác sĩ Lê Văn Lộc, khoa phỏng – phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Ng. nhập viện lúc 9h30 ngày 25/12 trong tình trạng bỏng axit do người khác tạt.

Cô gái sắp cưới bị tạt axit hỏng 2 mắt ở Sài Gòn: “Tôi đau đớn lắm, có thể đám cưới sẽ phải dời lại để lo chữa trị” - Ảnh 2.

Tay chị Ng. cũng bị thương sau vụ việc.

Theo bác sĩ Lộc, tại Bệnh viện Củ Chi bệnh nhân đã được sơ cứu xử trí pha loãng nồng độ axit trên da và mắt rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại khoa cấp cứu, bệnh nhân Ng. được chuyên khoa về mắt hỗ trợ xử lý.

“Đánh giá ban đầu thì bệnh nhân bị phỏng 5% độ 2, độ 3 ở mặt, cổ, rải rác và trong đó có 1% sâu ở mắt. Hai mắt của bệnh nhân được chẩn đoán phỏng kết giác mạc mắt độ 2, độ 3. Đánh giá chung ban đầu thì tổn thương giác mạc mắt nặng, hai mắt có giác mạc đục, có khả năng mù nếu tổn thương xâm lấn sâu”, bác sĩ Lộc cho hay.

Về tác hại của axit, bác sĩ Lộc cho biết thêm, axit có thể ngấm vào trong giác mạc, ăn mòn, làm tổn thương một phần hoặc toàn bộ lớp giác mạc. Nếu tổn thương toàn bộ lớp giác mạc thì sẽ gây ra mù vĩnh viễn.

Theo Kenh14.vn

> Tổng hợp những địa điểm nên đi cho kỳ nghỉ Tết 2019 này

> 3 phong cách trang điểm chụp hình “sống ảo” ngày Tết 2019

> Mọi người chào đón năm mới như thế nào?