Chú cá heo khóc vì bị thương nặng đang được di duyển về Nha Trang để chăm sóc

0
6

Sau khi được nhóm bạn trẻ thức trắng đêm tìm cách giải cứu, chú cá heo bị thương nặng dạt vào bờ đã được các bác sĩ chăm sóc để ổn định tình hình sức khoẻ. Tuy nhiên, do điều kiện chăm sóc tại Đà Nẵng không đảm bảo nên tối nay cá heo sẽ được di chuyển về Nha Trang bằng đường bộ.

Vụ việc chú cá heo bị thương nặng dạt vào bờ biển Đà Nẵng sáng ngày 29/6 và được một nhóm bạn trẻ thức trắng đêm cứu sống đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sáng sớm ngày 30/6, ngay khi nhận được thông tin kêu gọi từ nhóm bạn trẻ, lập tức 2 bác sĩ thú y của vườn thú River Safari Vinpearl Land Nam Hội An đã liên lạc hỗ trợ qua điện thoại. Đồng thời, 10h sáng cùng ngày, bác sĩ cũng đã có mặt để kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc ban đầu.

Chú cá heo khóc vì bị thương nặng đang được di duyển về Nha Trang để chăm sóc - Ảnh 1.

Hiện sức khoẻ của chú cá heo con này đã có tiến triển tốt nên tối nay sẽ được di chuyển vào Nha Trang để chăm sóc.

Trong quá trình chăm sóc, các bác sĩ River Safari Vinpearl Land Nam Hội An duy trì liên lạc trực tiếp với chuyên gia của Wildlife In Focus Consultancy (Singapore) để tư vấn xử lý. Đồng thời, hai chuyên gia chăm sóc cá heo dày dạn kinh nghiệm tại Vinpearl Nha Trang, trong đó có chuyên gia người Mexico Jose Enrique Diaz Galindo đã được huy động từ Nha Trang.

Đến 2 giờ chiều, các chuyên gia đã gặp trực tiếp cá heo, tiến hành thăm khám và lấy mẫu máu đưa vào bệnh viện Vinmec Đà Nẵng để xét nghiệm chuyên sâu. Hiện tình hình sức khoẻ của cá heo đã ổn định.

Chú cá heo khóc vì bị thương nặng đang được di duyển về Nha Trang để chăm sóc - Ảnh 2.

Cá thể này dài khoảng 1,2m, nặng hơn 20kg, bị thương ở phần thân cả hai bên trái phải.

Các chuyên gia về cá heo của Vinpearl đang phối hợp với chính quyền sở tại và các tình nguyện viên tìm vị trí lưu trú tạm thời cho chú cá heo này. Hiện tại tình hình sức khoẻ cá heo đã ổn định.

Tuy nhiên, do điều kiện chăm sóc tại Đà Nẵng không đảm bảo nên tối nay cá heo sẽ được di chuyển về Nha Trang bằng đường bộ. Hai chuyên gia về cá heo sẽ đi cùng, đưa cá heo về Vinpearl Nha Trang để chăm sóc đặc biệt và theo dõi sức khoẻ riêng cho đến khi bình phục hẳn.

Theo Kênh 14

——————–

TIN KHÁC:

Vụ “dâng đất vàng cho doanh nghiệp”: Yêu cầu công khai các dự án

Sản lượng đánh bắt giảm, thiếu lao động, khó khăn bủa vây chủ tàu Khánh Hòa