Chờ xem chiêu bài của thầy Park trước Philippines

0
49

Vài tiếng nữa, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi. Câu hỏi được nhiều người quan tâm lúc này chính là việc, HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng đội hình nào để đấu với đội bóng “liên hợp quốc” của Philippines.

Tại vòng đấu bảng, ông Park Hang Seo luôn khiến các đối thủ và cả những người yêu mến cảm thấy bất ngờ khi liên tục có những điều chỉnh về nhân sự. Khôn lường, đó là những gì có thể nói về cách dụng nhân của ông thầy người Hàn Quốc. Không ai có thể đoán chính xác về đội hình mà nhà cầm quân này lựa chọn.

Việc ĐT Việt Nam luôn bị xới tung khiến các đối thủ không thể nhận diện và giải mã lối chơi mà ông Park áp dụng. Bản thân các cầu thủ cũng dám chắc chắn mình được thi đấu. Ngay cả công thần Bùi Tiến Dũng cũng phải nhường cho Quế Ngọc Hải hay đội trưởng, đội phó Nguyễn Văn Quyết, Lương Xuân Trường cũng thường xuyên bị thay ra, hoặc phải ngồi ghế dự bị.

ĐT Việt Nam luôn có tính cạnh tranh. Các cầu thủ luôn phải nỗ lực hết mình, đó là thành công rất lớn của ông Park. Có thể nói, triết lý chủ đạo trong cách dụng nhân của nhà cầm quân này là không phụ thuộc vào bất cứ cầu thủ, hoặc nhóm cầu thủ nào. Hơn thế nữa, với cách xoay tua đội hình, ông đã bảo toàn được đội hình mạnh nhất cho trận bán kết. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam tiếp tục trở thành bức màn bí ấn khó khám phá với các đối thủ.

Trong cuộc đấu tối nay, người ta lại chờ đợi vào việc nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục đưa ra những đấu pháp bất ngờ có thể làm xoay chuyển trận đấu. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, bất ngờ, táo bạo, linh hoạt chính là đặc sản, là vũ khí linh diệu của ông Park Hang Seo.

Theo AFFcup