Chi tiết lời khai của 2 nghi can dùng súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

0
46

ANTD.VN – 2 nghi can khai báo, đã chuẩn bị kế hoạch dùng súng cướp ngân hàng trong vòng 4 tháng và dự tính là sẽ cướp ở nhiều chi nhánh ngân hàng khác.

Liên quan đến vụ bắt giữ 2 kẻ dùng súng cướp 4,5 tỷ đồng ở ngân hàng tại Khánh Hòa như Báo Điện tử ANTĐ đã đưa, hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đã làm rõ các chi tiết về vụ cướp gây chấn động này. 2 nghi can Trần Hoàng Nhật Hùng (SN 1982) và Đàm Minh Quang (SN 1988, cùng ngụ phường Hiệp Ninh, TX.Khánh Hòa) đã khai báo chi tiết về kế hoạch và hành vi phạm tội.

Bước đầu xác định, cả Hùng và Quang đều nghiện ma túy. Trong đó Quang có 1 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.

ảnh 2

Hai đối tượng khi bị bắt giữ

Theo khai báo của 2 đối tượng, kế hoạch cướp ngân hàng bằng súng này chúng đã chuẩn bị trong vòng 4 tháng. Trong đó, Hùng từng có thời gian đi NVQS và có trình độ nhất định nên đã nghiên cứu, mày mò chế tạo súng tự chế.

Cả 2 đã nghiên cứu nhiều mục tiêu để cướp và cuối cùng chúng chọn điểm gây án là phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank chi nhánh Khánh Hòa ở đường 2 Tháng 4, TX.Ninh Hòa vì địa điểm này rộng rãi, có đường ẩu tthoát. Bất ngờ khi bị bắt giữ, 2 đối tượng còn thừa nhận, đã nhắm vào nhiều mục tiêu khác và dự tính sẽ tiếp tục đánh cướp.

Khoảng 10h19 sáng 5/9, Hùng và Quang bịt khẩu trang che kín mặt, đi xe gắn máy hiệu Dream đến chi nhánh ngân hàng trên. 2 đối tượng thủ theo 5 khẩu súng tự chế và nổ 3 phát súng để thị uy, nhanh chóng uy hiếp nhân viên giao dịch, bảo vệ để cướp tiền. Chúng gom 9 cọc tiền, có tổng giá trị là 4,5 tỷ đồng cho vào 1 bao nilon đen rồi nhanh chóng chạy ra ngoài, lên xe gắn máy tẩu thoát.

ảnh 3

Khám xét nơi ở của Hùng, Công an thu giữ nhiều súng tự chế và các dụng cụ chế tạo súng

Lúc tháo chạy, nhóm cướp đã đánh rơi 1 khẩu súng tự chế tại khu vực cổng. Đáng nói, diễn biến vụ cướp được camera an ninh trong ngân hàng quay lại chi tiết.

Sau khi vụ cướp xảy ra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã huy động nhiều lực lượng vào cuộc, Cục cảnh sát hình sự – Bộ Công an phía Nam cũng có mặt để hỗ trợ phá án. Đến tối 6/9, tức 35 giờ sau khi xảy ra vụ cướp, trinh sát đã phục kích, bắt giữ được Hùng, Quang khi đang ngồi nhậu cùng bạn bè tại tổ dân phố 6, phường Hiệp Ninh. Cả 2 đã thừa nhận chi tiết hành vi.

Khám xét 5 địa điểm là nơi ở, điểm hay lui tới của 2 đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 5 khẩu súng tự chế, 1 khẩu súng tháo rời, 50 viên đạn cùng nhiều dụng cụ để chế tạo súng tự chế và 8 đôi găng tay cao su.

Từ chỉ điểm của 2 đối tượng, cơ quan Công an đã tiến hành thu giữ 3,7 tỷ đồng do chúng đào hố chôn ở 1 nhà hoang, cách nơi ở của Hùng khoảng 1km.

ảnh 4

Công an đã thu hồi 3,7 tỷ đồng mà 2 kẻ cướp đã chôn giấu ở ngôi nhà hoang

Hùng và Quang khai, sau khi cướp được và xác định tẩu thoát an toàn thì Hùng, Quang mang tiền về nhà. Hùng có lấy 800 triệu đồng đưa cho vợ đi trả nợ, mua heo, cho một số người và để tiêu xài. 3,7 tỷ đồng còn lại, cả 2 thống nhất đem chôn giấu, chờ khi tình hình ổn lại sẽ mang ra chia nhau.

Hùng và Quang tắt máy, trong chiều hôm đó đã gặp bạn bè nhằm tạo chứng cứ ngoại phạm và chúng rời khỏi địa phương trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, sau đó chúng quyết định quay về để nghe ngóng tình hình và không ngờ bị Công an truy xét, bắt giữ nhanh chóng.

Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra về vụ cướp.

Theo anninhthudo.vn

————— —————-

Có thể bạn quan tâm: