Chém hàng xóm trọng thương vì nghi giấu vợ trong nhà

0
34

Ngày 11/5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Đoàn Kim Duyệt (SN 1966, trú thôn Đông, xã Ninh Vân, TX Ninh Hòa) 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 17h ngày 28/2/2017, sau khi đi nhậu về, Duyệt đến nhà ông Nguyễn Thành Trắng ở thôn Đông, xã Ninh Vân, TX Ninh Hòa để tìm vợ là bà Nguyễn Thị Lan Chi.

Cho rằng vợ đang ở nhà ông Trắng mà ông Trăng giấu nên Duyệt bực tức về nhà lấy cây rựa cán bằng gỗ, lưỡi bằng sắt dài khoảng 1m đến bảo ông Trắng cho vào nhà để tìm vợ. Ông Trắng không cho nên Duyệt dùng cây rựa này chém ông Trắng, ông Trắng đưa tay lên đỡ thì bị trúng vào bàn tay phải gây thương tích.

 Chém hàng xóm trọng thương vì nghi giấu vợ trong nhà

Bị cáo Đoàn Kim Duyệt tại tòa.

Thấy cha mình bị chém, Nguyễn Thành Tân là con ruột ông Trắng dùng cây tre chạy đến đánh ông Duyệt 1 cây trúng vào vùng mặt bên phải, Duyệt té xuống đất bất tỉnh. Anh Tân hô hoán mọi người xung quanh bắt trói Duyệt lại giao cho Công an xã Ninh Vân. Sau đó, ông Trắng và ông Duyệt được được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hậu quả ông Trắng bị thương tật 20%, Duyệt bị thương tật 10%.

Ngày 13/3/2017 và ngày 13/7/2017 ông Trắng và ông Duyệt có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Trong quá trình điều tra, Duyệt đã rút yêu cầu khởi tố vụ án đối với Tân. Được biết, năm 1990 Duyệt đã từng bị TANDTC xử phạt 9 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng.

Theo Hoàng Thiên Lý/congly.vn