Cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn 40 căn nhà tại TP. Nha Trang – Khánh Hòa

0
101316

Vào lúc 22h30 ngày 17/01/2017 , hình ảnh một đám cháy khá lớn ngay tại khu vực biển Nha Trang – Khánh Hòa được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau khi tìm hiểu, đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực xóm chài cồn Nhất Trí – P.Vĩnh Phước – TP. Nha Trang – Khánh Hòa.

Hình ảnh đám cháy mới bùng phát được người dân ghi lại

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ cháy, lực lượng PCCC của TP. Nha Trang đã có mặt nhưng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường mà chỉ ở bờ kè do đám cháy xảy ra ở cồn Nhất Trí,  đường vào khu dân cư chật hẹp nên xe chữa cháy không thể tiếp cận sát hiện trường khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng tham gia chữa cháy phải sử dụng các máy bơm hút nước sông chữa cháy. Hàng trăm người dân cùng dân quân, công an địa phương dùng xô, chậu múc nước chuyền tay nhau để dập lửa.

Đến 23h cùng ngày, đám cháy đã lan sang khá nhiều ngôi nhà bên cạnh

Đến 23h cùng ngày, đám cháy kết hợp với gió mạnh đã lan sang rất nhiều căn nhà cạnh bên. Được biết, đây là khu xóm chài, có khá nhiều ngư dân nghèo sinh sống bằng nghề chài lưới, đánh bắt cá để kiếm sống. Hiện tại xe cứu hỏa vẫn chưa thể tiếp cận được hiện trường.

Đám cháy đỏ rực cả bầu trời
Người dân tụ tập khá đông trên đường để theo dõi đám cháy
Đám cháy nhìn từ khu vực bờ kè
Đến 23h45′ cùng ngày, đám cháy hiện tại vẫn đang lan vào sâu bên trong
Lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận hiện trường

Sau gần 4 giờ cháy liên tục, đến khoảng 2g30 sáng ngày 18/01 ngọn lửa mới tạm tắt. Hơn 40 ngôi nhà của người dân đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Hàng trăm người dân phải trải qua cảnh màn trời chiếu đất.

Thu Hiền