Câu mực đêm, 2 người chết, 1 người mất tích tại Khánh Hòa

0
313

Đang trên đường chạy vào đảo để tránh áp thấp nhiệt đới, một chiếc tàu câu mực chở 36 lao động Quảng Nam bị sóng đánh chìm tại đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa).

Trưa nay (31/10), ông Phan Văn Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, xác nhận một tàu câu mực ở địa phương gặp nạn khi đang vào tránh trú thời tiết xấu khiến một người chết và một người mất tích.

Ảnh minh họa

Theo ông Châu, khoảng 6 giờ sáng nay, địa phương nhận được tin báo của một chủ phương tiện cho biết chiếc tàu câu mực mang số hiệu QNa 91739 TS của ngư dân Lương Tấn Sỹ (SN 1974, ngụ thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang) trong lúc vào tránh gió ở đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) thì bị sóng đánh chìm. Lúc này, trên tàu có tất cả 36 lao động.

Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng đảo Song Tử Tây đã huy động lực lượng tham gia cứu hộ.

Đến trưa cùng ngày, 34 lao động đã được cứu sống. Tuy nhiên, một lao động xấu số tên Ban (quê ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ,Quảng Nam) đã tử vong, thi thể nạn nhân đã được vớt lên bờ. Riêng chủ tàu Lương Tấn Sỹ hiện tại vẫn đang bị mất tích

Lực lượng chức năng và các ngư dân đang tiếp tục gấp rút tìm kiếm nạn nhân.

Theo Báo mới