Cảnh báo Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa

0
123

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Các tỉnh từ từ Bình Định đến Khánh Hòa đề phòng nguy cơ ngập úng tại vùng trũng – Ảnh minh họa
Các tỉnh từ từ Bình Định đến Khánh Hòa đề phòng nguy cơ ngập úng tại vùng trũng – Ảnh minh họa

Theo đó, trong 03 giờ qua, ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa đã xuất hiện mưa to, một số điểm mưa rất to như Hòa Thịnh (Phú Yên) 75,2mm.

Cảnh báo, trong 6h tới, các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa. Đặc biệt là các huyện: Sông Cầu, Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa và Phú Hòa (tỉnh Phú Yên); Khánh Sơn, Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).

Nguồn: tinmoi24.vn

TIN LIÊN QUAN

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trước mưa lớn ở Trung bộ

Ngày 26/12, Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công điện số 18/CĐ-TCTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và hạn chế ngập lụt, úng, đề phòng mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Trung bộ.

 

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trước mưa lớn ở Trung bộ
Ảnh minh họa

Các tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Trung bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi sát sao thông tin dự báo mưa để có phương án vận hành điều tiết nước các hồ chứa phù hợp với tình hình mưa, lũ nhằm bảo đảm an toàn công trình và tích trữ nước cao nhất theo khả năng để phục vụ sản xuất và dân sinh.

Các đơn vị sẵn sàng vận hành các công trình thủy lợi để tiêu thoát nước, phòng, tránh ngập lụt, úng, nhất là ở các diện tích lúa mới gieo cấy hoặc sắp thu hoạch.

Đồng thời, tổ chức trực ban tại công trình 24h/24h trong thời gian có mưa, lũ; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước.

Tổng cục Thủy lợi cũng yêu cầu thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt, úng về bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng  của Tổng cục Thuỷ lợi và cập nhật thông số vận hành các hồ chứa nước vào trang thông tin: www.httl.com.vn.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ trong khoảng 2-3 ngày tới. Từ đêm 26/12, mưa vừa, mưa to có khả năng mở rộng ra Bắc Trung Bộ.

Đăng bởi: baotintuc.vn