Cận cảnh Siêu tàu đổ bộ của Nhật vừa cập cảng Cam Ranh

0
12

Tàu đổ bộ JS Osumi số hiệu 4001 của hải quân Nhật Bản vừa cập cảng Cam Ranh, Việt Nam sáng nay 23-5. Đây là một trong số những tàu chiến mạnh mẽ của Nhật Bản.

Tàu Nhật có khác

Người đăng: Hải Dương vào Thứ Tư, 23 tháng 5, 2018

Được biết tàu đổ bộ JS Osumi sẽ cùng với các tàu chiến quốc tế khác đến từ Anh, Canada, Mỹ, Pháp, Australia, Sri Lanka và Peru để tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (Pacific Partnership 2018, gọi tắt PP18) được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

ảnh 1
Tàu đổ bộ JS Osumi của hải quân Nhật Bản

Đây là lần thứ chín Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ hai liên tiếp tại tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp cùng các bộ, ngành của Việt Nam cùng với đại diện Mỹ và Nhật Bản tổ chức sự kiện trong thời gian 15 ngày, nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia chương trình.
JS Osumi là một trong ba tàu đổ bộ lớp Osumi có kích thước tương đương tàu sân bay cỡ nhỏ, nhưng không được trang bị thang nâng và nhà chứa máy bay. Nhiệm vụ của chúng là di chuyển xe tăng, thiết giáp và binh sĩ giữa các đảo chính của Nhật, giúp cung cấp lực lượng tiếp viện nhanh chóng theo yêu cầu.

Lớp Osumi có thể chở 1.400 tấn hàng hóa, 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Type 10 hoặc Type 90 và 1.000 lính. Được trang bị sàn đáp và tàu đổ bộ đệm khí (LCAC), tàu đổ bộ Osumi có thể nhanh chóng triển khai khí tài hạng nặng vào bờ. Khả năng này đặc biệt hữu dụng trong chiến lược quốc phòng mới của Nhật, đòi hỏi lực lượng đổ bộ có khả năng chiếm lại những hòn đảo bị kẻ địch kiểm soát.

ảnh 2

 

 

Theo Anninhthudo.vn

 

BÀI VIẾT KHÁC:

Khánh Hòa: Ngày gặp gỡ cảm động của Hải quân Mỹ với trẻ khuyết tật
Những điểm du lịch ở Khánh Hòa