Cách toàn bộ chức vụ trong Đảngg đối với Chủ tịch, nguyên Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

0
576

Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảngg đối với nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Cách toàn bộ chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch, nguyên Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh (trái) và nguyên Chủ tịch tỉnh Nguyễn Chiến Thắng cùng bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật, cách tất cả các chức vụ trong Đảngg. Ảnh: Dân Trí

Zing.vn đưa tin, ngày 5/11, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Ban cán sự đảng_UBND tỉnh Khánh Hoà và một số cán bộ ở các tỉnh Khánh Hoà, Hoà Bình, Hà Giang và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Ban thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà nhiệm kỳ 2010 – 2015, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Ban cán sự đảng_UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 – 2016, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được xác định đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra rất nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên đất đai, tài sản và ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, tác động xấu đến kinh tế – xã hội, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng_UBND tỉnh Khánh Hoà.

Theo Vietnamnet, đối với các cá nhân cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà, Ban Bí thư kết luận ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Ban cán sự_đảng, Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban cán sự_đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trong 2 nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự_đảng, của UBND tỉnh  nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Ngoài ra, ông  Vinh còn chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự_đảng và UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ban Bí thư cũng kết luận ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 – 2015, Bí thư Ban cán sự_đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011 – 2016, cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010 – 2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự_đảng và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.

“Đồng chí Lê Đức Vinh và đồng chí Nguyễn Chiến Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự_đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh, của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm”, Ban Bí thư kết luận.

Đối với ông Đào Công Thiên, Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Ban cán sự_đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 – 2021, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng_UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021; đã trực tiếp ký các văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của_Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Theo Ban Bí thư, vi phạm của các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên là rất nghiêm trọng, cùng với vi phạm của các tổ chức_đảng, cá nhân đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh, để lại nhiều hệ luỵ khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, tổ chức_đảng, chính quyền địa phương đến mức cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong_Đảng đối với các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên.

Nguồn: doisongphapluat