Các đảo ở Trường Sa giúp ngư dân ứng phó bão số 16

0
3

Những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa đã tích cực chủ động làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn giúp đỡ ngư dân tránh, trú bão số 16.

Tại đảo Song Tử Tây, đến 8 giờ ngày 24-12 đã có 14 tàu cá với 100 ngư dân các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi vào âu trú bão an toàn. Bên cạnh đó, đảo đã hỗ trợ 5 bộ áo, lương thực thực phẩm, nước ngọt; thăm khám sức khỏe và cấp thuốc cho các ngư dân. Trong số các tàu trú bão tại đây, có 1 ngư dân bị gãy chân và tay vào ngày 17-12, được quân y đảo cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định.

Đưa ngư dân bị nạn vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.
Đưa ngư dân bị nạn vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.

Tại đảo Đá Tây, hiện đã có 20 tàu cá với hơn 133 ngư dân các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa vào trú, tránh bão. Quân y của đảo đã tiến hành thăm khám, cấp thuốc, đảo đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho ngư dân.

Tàu cá neo đậu tại âu tàu đảo Song Tử Tây.
Tàu cá neo đậu tại âu tàu đảo Song Tử Tây.

Tại Đảo Sinh Tồn, đến sáng nay (24-12) đã có 8 tàu của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, với hơn 97 ngư dân vào trú tránh bão.

Tàu cá trú tránh tại đảo Sinh Tồn.
Tàu cá trú tránh tại đảo Sinh Tồn.

Tại đảo Trường Sa, đến 8 giờ ngày 24-12 đã có 3 tàu cá, với 27 ngư dân các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa vào trú tránh bão. Các cán bộ, chiến sĩ của các đảo đã hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu đảm bảo an toàn và hỗ trợ lương thực thực phẩm và thăm khám, cấp thuốc ngư dân.</>

 

Tàu cá neo đậu tại âu tàu Đảo Trường Sa.
Tàu cá neo đậu tại âu tàu Đảo Trường Sa.

Hiện tại, các đảo ở Trường Sa đang tích chuẩn bị, tiếp tục bám sát mọi diễn biến của bão số 16 để có sự hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời, thiết thực cho ngư dân.

Theo: Báo Khánh Hòa